Tin chung Tin chung Thi viết tìm hiểu Luật Bình đẳng giới
Thi viết tìm hiểu Luật Bình đẳng giới

Luật Bình đẳng giới được thông qua  ngày 29/ 11/2006 và có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2007. Sau 5 năm thực hiện, Luật Bình đẳng giới được đánh giá là luật triển khai đi vào cuộc sống nhanh nhất.

Năm 2012, Vụ Bình đẳng giới, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Báo Lao động và Xã hội tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu chính sách, pháp luật về bình đẳng giới”. Mục đích cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc tham gia thực hiện pháp luật về bình đẳng giới; Cuộc thi tạo diễn đàn chia sẻ hiểu biết về chính sách, pháp luật về bình đẳng giới cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; tìm kiếm các giải pháp thực thi pháp luật về bình đẳng giới và phổ biến, truyền thông về công tác bình đẳng giới hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cá nhân và xã hội về lĩnh vực này.

Mọi công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi, trình độ văn hoá, nghề nghiệp, không phân biệt tôn giáo, giới tính đều có quyền tham dự cuộc thi. Nội dung thi gồm 6 câu hỏi liên quan tới hiểu biết về Luật Bình đẳng giới, các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật; một số quy định về bình đẳng giới trong pháp luật lao động; liên hệ thực tiễn, giới thiệu điển hình, chia sẻ kinh nghiệm, cảm nghĩ của bản thân về công tác bình đẳng giới và tiến bộ của phụ nữ.

Cuộc thi được phát động từ ngày 10 tháng 7 năm 2012 và kết thúc nhận bài dự thi vào ngày 30 tháng 9 năm 2012, tổng kết trao giải vào tháng 10 năm 2012.Địa điểm tiếp nhận bài dự thi: Báo Lao động – Xã hội, số 73 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội hoặc gửi về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội nơi gần nhất hoặc gửi về Thường trực Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (đối với các Bộ, ngành) hoặc gửi về địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. , thông tin chi tiết được đăng tải trên website: www.molisa.gov.vn , www.ubphununcfaw.gov.vn

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hưởng ứng cuộc thi và mong muốn đông đảo CNVCLĐ tham gia tìm hiểu Luật Bình đẳng giới, có nhiều bài thi viết có chất lượng xứng đáng là lực lượng lao động tiên phong, góp phần vào thành công của cuộc thi nói riêng, việc thực thi Luật Bình đẳng giới nói chung.

TLĐLĐVN