Tin chung Tin chung Cuộc thi viết “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin-Tự trọng-Trung hậu- Đảm đang”

Hưởng ứng kế hoạch số 72-KH/CT ngày 10/6/2012 của Đoàn Chủ tịch TW Hội phụ nữ Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi viết về “Những tấm gương phụ nữ Việt Nam Tự tin - Tự trọng – Trung hiếu - Đảm đang”,

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có Công văn số 1052/TLĐ ngày 19 tháng 7 năm 2012 để hướng dẫn các LĐLĐ tỉnh, TP, CĐ ngành TW, CĐ Tcty trực thuộc TLĐ hưởng ứng, tham gia cuộc thi. Đây là dịp để phát hiện, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu trong nữ CNVCLĐ nói riêng, phụ nữ Việt Nam nói chung, từ đó góp phần thúc đẩy phong trào thi đua có sức lan toả sâu rộng, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất n­ước. Thông qua Cuộc thi hướng dẫn, khích lệ nữ CNVCLĐ cùng với phụ nữ trong cả nước rèn luyện, tu dưỡng các phẩm chất đạo đức đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước.

Bài thi phải được viết bằng tiếng Việt, có thể trình bày dưới dạng văn xuôi, thơ ca, tiểu phẩm, bút ký, báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép (có thể kèm theo hình ảnh chụp minh hoạ). Độ dài không quá 1.000 từ. Nội dung bài thi là những câu chuyện có thực về những phụ nữ tiêu biểu với các phẩm chất đạo đực Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang. Trong bài thi cần nêu rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của nhân vật nêu trong câu chuyện. Thời hạn gửi bài chậm nhất đến 30/10/2012 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển mail).

TLĐLĐVN