Thứ tư, 08/01/2020 19:29 GMT+7

Trả lời kiến nghị của Cử tri tỉnh Phú Thọ

Phúc đáp Công văn số 416/BDN ngày 08 tháng 11 năm 2019 của Ban Dân nguyện về việc trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội trước kỳ họp thứ 8, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có ý kiến trả lời kiến nghị của Cử tri tỉnh Phú Thọ như sau:

Nội dung kiến nghị của cử tri:
Hiện nay, việc ứng dụng và phát triển công nghệ vào cuộc sống sản xuất tuy cỏ nhiều tiến bộ nhưng chất lượng chưa thực sự trở thành động lực cho sự phát triển nhất là tăng trưởng chiều sâu, nâng cao chất lượng cuộc sống; việc chuyên giao nhân rộng ứng dụng mô hình đã thành công chưa đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân; sản phẩm công nghệ cao còn ít. Cử tri đề nghị Bộ KH&CN cần tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách; Prỉển khai cố hiệu quả các đề án có ứng dụng cao trong thực tiễn trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quản lý nhà nước về KH&CN, phát triển thị trường KH&CN; hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đổi mới công nghệ trong sản xuất kình doanh.

Bộ KH&CN trả lời tại tệp đính kèm.

Trân trọng cảm ơn!

Nguồn: Vụ Kế hoạch - Tài chính