Chủ nhật, 28/07/2024 05:21 GMT+7

Lai Châu: Khánh thành Công trình “Nhà lưu trú cho đoàn viên và người lao động”

Thứ tư, 26/04/2023 10:53 GMT+7

Công trình có tổng giá trị gần 1 tỷ đồng đồng, gồm 05 phòng lưu trú với tổng diện tích gần 200m2. Trong đó, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ và một số công đoàn trực thuộc hỗ trợ với số tiền 250 triệu đồng.

Ngày 24/4/2023, tại tỉnh Lai Châu, Công đoàn Viên chức Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu tổ chức khánh thành Công trình “Nhà lưu trú cho đoàn viên và người lao động" tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Tham dự lễ khánh thành có đồng chí: Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Nguyễn Thị Thiện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo công đoàn 03 đơn vị: Thông tấn xã Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam; đại diện lãnh đạo huyện và cán bộ, đoàn viên Trung tâm  Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Công trình nhà lưu trú cho đoàn viên, công nhân, viên chức lao động Trung tâm y tế huyện Than Uyên được khởi công xây dựng từ tháng 2.2023 với khuôn viên xây dựng gần 200 m2, trong đó diện tích sử dụng trên 160 m2. Nhà bán trú có 5 phòng khép kín, mỗi phòng được lắp đặt đầy đủ các vật dụng cơ bản như thiết bị công trình phụ, hệ thống điện chiếu sáng, nước sinh hoạt…

Sau gần 3 tháng thi công, công trình đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đã mang lại niềm vui cho đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Trung tâm Y tế huyện Than Uyên. Công trình được Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu và Công đoàn Viên chức Việt Nam chọn là công trình gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lai Châu và Đại hội Công đoàn Viên chức Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đây là nguồn động viên rất lớn, có ý nghĩa đối với đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp, các ngành, đặc biệt của tổ chức Công đoàn tỉnh và Công đoàn Viên chức Việt Nam đối với cán bộ, nhân viên Y tế đang công tác tại Trung tâm. Đồng thời giúp đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động có thêm động lực, yên tâm công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Dịp này, nhân Tháng Công nhân năm 2023, Công đoàn Viên chức Việt Nam đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

capcha_img
Khách online:8569