Chủ nhật, 28/07/2024 06:17 GMT+7

Đại hội Công đoàn Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ bẩy, 27/05/2023 15:49 GMT+7

Ngày 25/05/2023 Công đoàn Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Công đoàn Tạp chí) đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự Đại hội có đồng chí Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Đỗ Xuân Ngọc cùng toàn thể các công đoàn viên của Tạp chí.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ hoạt động 2020-2023, Chủ tịch Công đoàn Tạp chí Lương Ngọc Quang Hưng cho biết: Trong nhiệm kỳ vừa qua, với sự chỉ đạo sát sao của Công đoàn cấp trên, sự chỉ đạo và quan tâm thường xuyên của Cấp ủy, Lãnh đạo đơn vị và sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể công đoàn viên, Công đoàn Tạp chí đã hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra, thực hiện tốt vai trò, chức năng của mình, góp phần xây dựng tập thể Tạp chí vững mạnh, đoàn kết, mỗi thành viên đều ý thức được trách nhiệm và công việc của mình, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19, Công đoàn Tạp chí đã tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo Tạp chí chủ động xây dựng phương án làm việc thích ứng với tình hình dịch bệnh; công tác chỉ đạo, điều hành của đơn vị được thực hiện qua ứng dụng phần mềm quản lý văn bản điều hành của Bộ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chuyên môn đảm bảo công việc được thông suốt, không bị gián đoạn, xuất bản tạp chí in, tạp chí điện tử đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng cả về nội dung và hình thức, hoàn thành tốt các nhiệm vụ KH&CN và các công tác khác… Hằng năm, Công đoàn Tạp chí đều tổ chức cho cán bộ Tạp chí đi nghỉ mát; tổ chức chúc mừng sinh nhật cho cán bộ đoàn viên công đoàn, chúc mừng và tặng quà cho các nữ công đoàn viên nhân dịp Ngày Quốc tế phụ nữ (8.3), Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20.10). Ngoài ra, các ngày Quốc tế thiếu nhi (1.6), Tết Trung thu... Công đoàn Tạp chí đều có các hình thức động viên kịp thời bằng vật chất, tinh thần cho các cháu là con của các công đoàn viên Tạp chí.

Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Đỗ Xuân Ngọc (thứ 2 từ trái sang) và Tổng biên tập Tạp chí Nguyễn Thị Hương Giang (ngoài cùng bên phải) tặng quà kỷ niệm cho các Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Tạp chí sẽ phấn đấu làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho đoàn viên công đoàn; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên; động viên cán bộ trong đơn vị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chuyên môn và chính trị. Cả đơn vị là một khối thống nhất, cùng nhau xây dựng Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống là đơn vị luôn đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại Đại hội Công đoàn Tạp chí, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ Đỗ Xuân Ngọc đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Tạp chí đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua như: thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội và các chế độ phúc lợi khác của cán bộ, viên chức trong đơn vị; chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho các công đoàn viên. Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc đề nghị trong nhiệm kỳ công tác mới, Công đoàn Tạp chí cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: nghiên cứu và thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới; thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở tại đơn vị; phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, là đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của công đoàn viên; đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt, quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các công đoàn viên, từ đó kịp thời tham mưu với chính quyền có các điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị; tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn thực hiện nếp sống văn hóa công sở góp phần xây dựng hình ảnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức kỷ cương, trách nhiệm, tận tụy, chuyên nghiệp, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng tổ chức Công đoàn trong sạch, vững mạnh, toàn diện, đóng góp vào thành tích chung của Công đoàn Bộ.

Đại diện Lãnh đạo Tạp chí, Tổng biên tập Nguyễn Thị Hương Giang cũng biểu dương sự cố gắng của Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời mong muốn Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 tiếp tục cố gắng đóng góp nhiều hơn trong hoạt động Công đoàn, góp phần thúc đẩy sự thành công của Tạp chí.

Đồng chí Đỗ Xuân Ngọc tặng hoa cho Ban chấp hành Công đoàn Tạp chí nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn Tạp chí KH&CN Việt Nam

capcha_img