Thứ ba, 17/04/2018 15:45 GMT+7

73 Doanh nghiệp được trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2017

Ngày 17/4/2018 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2017, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chủ tịch Hội đồng GTCLQG năm 2017 Trần Văn Tùng đã tham dự, chủ trì buổi Họp báo.

Các đại biểu chủ trì tại buổi Họp báo

 

Buổi Họp báo còn có Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TĐC), Phó Chủ tịch Hội đồng GTCLQG năm 2017 Trần Văn Vinh; Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng (Bộ KH&CN), Ủy viên Hội đồng GTCLQG năm 2017 Đặng Quang Huấn; các thành viên Hội đồng GTCLQG năm 2017; Các Doanh nghiệp (DN) tiêu biểu GTCLQG năm 2017 và đại diện cá nhân, đơn vị, tổ chức có liên quan.

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho biết, qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, GTCLQG đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các DN, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội; tôn vinh xứng đáng những DN đạt thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi Họp báo

 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng gửi lời cám ơn và chúc mừng các DN đã nhận Giải thưởng và cho rằng, đây là cơ hội để các DN được tôn vinh, ghi nhận những thành công về hoạt động năng suất. Đồng thời bày tỏ hy vọng cộng đồng DN, các tổ chức, cá nhân tiếp tục ủng hộ, tham gia và đồng hành cùng Giải thưởng nhằm góp phần mang lại những hoạt động thiết thực, tương xứng với uy tín và bề dày của Giải thưởng thời gian qua.

Thứ trưởng cũng lưu ý Tổng cục TĐC tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn nữa hoạt động Giải thưởng; định hướng DN tiếp cận Giải thưởng như là một công  cụ quan trọng để đánh giá toàn diện các hoạt động và kết quả sản xuất kinh doanh theo chuẩn mực quốc tế thông qua các tiêu chí của Giải thưởng. Việc đạt Giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận, khen thưởng của Lãnh đạo Chính phủ mà còn là cơ hội cho DN tự hoàn thiện mình trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của chính DN; là sự lựa chọn tin cậy của người tiêu dùng, đối tác và cộng đồng. “Đó chính là giá trị cốt lõi mà Giải thưởng đem lại cho các DN Việt Nam khi ứng dụng mô hình GTCLQG trong quản lý chất lượng tại DN” Thứ trưởng Trần Văn Tùng chia sẻ.

Cũng theo Ban tổ chức, ngày 13/4/2018, căn cứ vào Tờ trình của Bộ trưởng Bộ KH&CN, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 403/QĐ-TTg tặng GTCLQG 2017 cho 73 DN.

 

Toàn cảnh buổi Họp báo

 

Năm 2017 là năm thứ 18 Việt Nam tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA). Tính đến nay đã có 1.842 lượt DN đạt GTCLQG, trong đó có 218 DN đạt giải Vàng và 44 lượt DN đạt Giải thưởng GPEA.

Dự kiến Lễ trao GTCLQG, Giải thưởng GPEA năm 2017 sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV vào sáng ngày 22/4/2018 tại Hà Nội./.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2007

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)