Thứ hai, 29/04/2024 23:10 GMT+7

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam

Thứ năm, 01/02/2024 12:22 GMT+7

Ngày 31/1/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam do Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ làm khối trưởng.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hà Quốc Trung, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN cho biết, với chủ đề thi đua năm 2024: “Đổi mới sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam”, kế hoạch hoạt động của Khối thi đua I được xây dựng chi tiết, cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế và sự thống nhất của các đơn vị trong Khối.

Ông Hà Quốc Trung, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo đó, trong năm 2024 Khối thi đua I sẽ tổ chức toạ đàm trao đổi về vị trí, vai trò và sự quan tâm chế độ chính sách đội ngũ cán bộ Công đoàn các cấp; tham gia các hoạt động với Công đoàn Bộ KH&CN như cuộc thi tìm hiểu về ngành KH&CN, giải bóng đá mini; tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024; tổ chức các hoạt động xã hội, từ thiện kết hợp chương trình thăm quan, về nguồn…

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, 09 Công đoàn thuộc Khối thi đua I - Công đoàn Viên chức Việt Nam đã ký Giao ước thi đua năm 2024 với chủ đề: “Đổi mới sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam”.

Theo đó, Khối thi đua I sẽ tập trung tổ chức triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp gắn với tiếp tục đẩy mạnh triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”. Vận động, cán bộ, đoàn viên tích cực nghiên cứu, tham mưu, đề xuất nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội của ngành và đất nước. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động.

Bên cạnh đó, Khối tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới phương thức và sáng tạo trong hoạt động công đoàn các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đại diện, bảo về quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Tích cực tổ chức các hoạt động tăng cường sự phối hợp, đoàn kết của các đơn vị trong Khối, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động chung của Khối.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam bày tỏ sự đánh giá cao, nhất trí kế hoạch hoạt động của Khối thi đua I trong năm 2024.

Chia sẻ những kế hoạch trong năm tới, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam mong muốn Khối thi đua I sẽ tập trung vào việc tuyên truyền, quán triệt và học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội VI Công đoàn Viên chức Việt Nam tại các đơn vị trong khối; xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Bà Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam phát biểu.

Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam gồm 9 đơn vị: Công đoàn Bộ KH&CN (Khối trưởng), Công đoàn Bộ Ngoại giao (Phó Trưởng khối), Công đoàn Bộ Tư pháp, Công đoàn Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội; Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường; Công đoàn Bộ Nội vụ, Công đoàn Bộ Tài Chính.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Lê Xuân Định, bà Trần Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và các đại biểu chứng kiến Lễ ký giao ước thi đua năm 2024 của Khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

capcha_img