Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Kiểm tra chất lượng thép nhập khẩu

Kính gửi Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam Công ty chúng tôi có địa chỉ Đồng Nai và vừa rồi có một lô hàng thép nhập khẩu gồm 2 loại Thép không hợp kim, dạng thanh tròn cán nguội, mã HS : 72155099 Thép hợp kim, dạng thanh tròn cán nguội, mã HS : 72285010 Theo quyết định 3810/QĐ-BKHCN, doanh nghiệp đã đăng ký mã 72285010 trên chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Đồng Nai, nhưng bên chi cục không phê duyệt và yêu câu doanh nghiệp phải đăng ký thêm mã 72155099 theo thông tư liên tịch 58/2015/TTLT-BCT-BKHCN (mã 72155099 không có trong thông tư 3810) Vậy quý cơ quan cho doanh nghiệp xin hỏi, doanh nghiệp có cần phải đăng ký thêm mã 72155099 theo yêu cầu của chi cục đo lường Đồng Nai hay không, vì nếu đăng ký doanh nghiệp sẽ tốn thêm chi phí đăng ký kiểm tra chất lượng cho mặt hàng thép không hợp kim Xin trân thành cảm ơn và trân trọng kính chào
Vũ Ngọc Văn (vnvan@sankyuvn.com) - Số 101/2-7,Đường 3B, KCN Amata,Biên Hòa Đồng Nai

Chứng chỉ kĩ sư hạng 3

Tôi đang có nhu cầu gấp về chứng chỉ kĩ sư hạng 3, vậy bao giờ có lớp, hoặc có tổ chức lớp học tại tỉnh Bắc Kạn không ạ
Hoàng Thị Yến (hoangyenbk1993@gmail.com) - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bắc Kạn

Xin hỏi về Lớp bồi dưỡng kỹ sư hạng III

Hiện tại, tôi đang sống tại TPHCM. Tôi muốn hỏi về thời gian mở lớp bồi dưỡng kỹ sư hạng III tại TPHCM hay các tỉnh ở phía Nam, để tôi đăng ký tham gia lớp học. Trân trọng cảm ơn.
Nguyễn Ngọc Hạnh (hanh74867@gmail.com) - Quận 1. TPHCM

Kiểm tra chất lượng mặt hàng thép không gỉ

Kính gửi Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam. Tên tôi là Nguyễn Duy Khánh, hiện tôi đang làm việc ở HCM, và làm thủ tục nhập mặt hàng: Thép không gỉ dạng tấm, đã gia công quá mức cán nguội, độ bóng 8K, một mặt phủ Titani bằng công nghệ phủ màu chân không PVD, được bảo vệ bằng màng Plastic có keo dính, KT: 1219x2438x0.38mm, dập nổi 3D. Sản phẩm chúng tôi nhập về để trang trí phòng karaoke, nhà ở .... Cho cty chúng tôi hỏi mặt hàng này có cần kiểm tra chất lượng theo quy chuân QCVN 20:2019/BKHCN không? Xin trân thành cảm ơn.
Nguyễn Duy Khánh (samson.xnk@gmail.com) -

Sử dụng mã số mã vạch

Kính gửi Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng, Tôi tên Trần Quốc Nam. Hiện có thắc mắc về cách sử dụng mã số, mã vạch. Rất mong nhận được tư vấn từ Tổng Cục. Tôi có 2 trường hợp như bên dưới: 1. Sản phẩm nhập khẩu với thông tin ghi nhãn Tiếng Việt: sản phẩm được nhập từ nước A, sau đó về bán ở Việt Nam. Do số lượng hàng lớn, nên tôi phát triển nhãn với thông tin ghi nhãn bằng tiếng Việt theo luật ghi nhãn của Việt Nam bao gồm chỉ rõ xuất xứ hàng hóa là Nước A. 2. Nhập sản phẩm về đóng gói lại: Tôi nhập sản phẩm từ nước A về và đóng gói lại. Nhãn sản phẩm sẽ được phát triển ở Việt Nam, Thông tin ghi nhãn đảm bảo theo luật. Xuất xứ hàng hóa vẫn là nước A. >>> Với 2 trường hợp trên, tôi muốn hỏi là barcode trên bao bì tôi có thể sử dụng đầu số barcode Việt Nam (893) mà tôi đã được cấp phép để khai báo trên bao bì được không? Xin chân thành cảm ơn! Trân trong.
Trần Quốc Nam (tqnam10tp@gmail.com) - 52/5 Đường 22/12 Khu Phố 4, Phường An Phú, TP Thuận An, Bình Dương

Hỏi đáp về đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ

Kính gửi Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam. Tôi là Ninh Xuân Hưng, hiện đang sinh sống và công tác tại Hải Phòng. Công ty chúng tôi là công ty sản xuất và xuất khẩu 100% linh kiện ô tô theo công nghệ Nhật Bản. Và thực hiện chuyển giao công nghệ từ công ty mẹ bên phía Nhật theo hợp đồng chuyển giao công nghệ được ký kết năm 2010. Về thời hạn là 5 năm, tuy nhiên trong hợp đồng có mô tả về điều kiện gia hạn hợp đồng là "Tự động gia hạn" nếu 2 bên không có yêu cầu hay thỏa thuận gì khác. Do vậy, đối với hợp đồng chuyển giao công nghệ của công ty chúng tôi được tự động gia hạn lần 1 là năm 2015, lần 2 là năm 2020. Vậy đối với trường hợp hợp đồng của công ty chúng tôi có thuộc đối tượng phải đăng ký hợp đồng chuyển giao công nghệ theo luật chuyển giao công nghệ số 07/2017/QH14 không? Trong khi công ty chúng tôi và phía công ty mẹ không có thỏa thuận hay điều chỉnh nào khi gia hạn lần 2 năm 2020. Vậy kính mong Quý Bộ hướng dẫn thêm để công ty chúng tôi cso thể thực hiện theo đúng luật định hiện hành. Xin chân thành cám ơn QUý Bộ. Ninh Xuân Hưng
Ninh Xuân Hưng (xuanhuyjp@gmail.com) - Hải Phòng