Nội dung

Lĩnh vực

Đặt câu hỏi

Họ và tên(*)

Email(*)

Số điện thoại

Địa chỉ

Lĩnh vực

Tiêu đề(*)

Nội dung(*)

Mã xác nhận(*)

     

Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ

Bên đơn vị chúng tôi có nhu cầu học Lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh công nghệ: Kỹ Sư chính (hạng ii) nhưng tại cơ sở Hồ Chí Minh. Không biết bên phía đơn vị có kế hoạch hoặc thông tin gì về lớp trên cho chúng tôi biết. Hoặc cho chúng tôi biết được người phụ trách để liên hệ.
Khoa An toàn thực phẩm (vsattp.ttytdp.q12@tphcm.gov.vn) -

NHẬP KHẨU MÁY MÓC, THIẾT BỊ ĐÃ QUA SỬ DỤNG ( TRÊN 10 NĂM & THUỘC PHỤ LỤC 1)

Doanh nghiệp kính chào Ban tư vấn, Chúng tôi là Công ty Nidec Sankyo, là DNCX vốn 100% nước ngoài, có địa chỉ tại Khu công nghệ cao, Quận 9. Doanh nghiệp có câu hỏi nhờ Ban tư vấn giúp ạ. Chúng tôi có nhập khẩu mặt hàng là Máy mài kim loại về để tạo tài sản cố định & trực tiếp phục vụ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp tại VN. Năm sản xuất 2000, mã HS code: 8460. Theo qui định của QD18/2019/CP, ngày 19/04/2019, thì khoản 1 điều 6 & tại phụ lục 1 có qui định riêng về tuổi thọ đối với máy móc, thiết bị thuộc linh vực riêng ( tuổi thọ không quá 15-20 năm), cũng như tại điều 9 qui định về nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng trong trường hợp khác. Vậy cho DN hỏi, trong trường hợp này DN thực hiện nhập khẩu ( về hồ sơ, trình tự, thủ tục) theo điều 6 & điều 8, hay DN thực hiện theo điều 9. Nếu DN thực hiện theo điều 9 thì tại điểm c, DN phải nộp chứng thư giám định của tổ chức có chức năng cho HQ, trong khi đó lô hàng này chưa cho phép TK, chưa thể đêm hàng về để cơ quan kiểm định kiểm tra thì DN lấy chứng thư ở đâu ?. Nhờ Ban tư vấn giúp đỡ ạ. Doanh xin xin chân thành cảm ơn Ban tư vấn & mong nhận được phản hồi sớm ạ.
ĐỖ MINH KHÁNH (khanh.smith@gmail.com) - Khu công nghệ cao, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Về lớp học bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 tại Hà Nội

Hiện tại tôi đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi muốn hỏi về lớp học bồi dưỡng kỹ sư hạng 3 học ở đâu, thời gian học cụ thể. Chương trình và thời gian học cụ thể. Cảm ơn!
Nguyễn Công Thủy (nguyencongthuy38795@gmail.com) - vạn thắng - ba vì - hà nội

Về công tác giám định đồng bộ máy móc thiết bị

Quý Bộ vui lòng giải đáp, công ty của tôi có một chứng thư giám định cho một máy khoan, kết luận về sự phù hợp như sau: "Máy đã đăng ký phù hợp với các yêu cầu về tính an toàn, tiết kiệm năng lượng, và bảo vệ môi trường theo quy định của thông tư 23/2015/TT-BKHCN ngày 13/11/2015 về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng". Như vậy khi đưa vào sử dụng tại các dự án, tôi có cần phải làm thủ tục kiểm định không? Xin cảm ơn quý bộ
Phạm Đức Phương (phamducphuongutc@yahoo.com.vn) - Hà nội

Viện công nghệ adn và phân tích di truyền genlab

Bộ mình có cấp phép hoạt động cho viện công nghệ adn và phân tích di truyền genlab không?
Trần phương thảo (nmh1609@gmail.com.vn) - Ba đình

Các loại báo cáo phải nộp

Công ty tôi là doanh nghiệp có hoạt động ứng dung công nghệ cao. Hàng năm, Cong ty tôi phải lập Báo cáo chi phí cho hoạt động nghiên cứu và phát triển theo yêu cầu của Bộ Khoa học và Công nghệ. Báo cáo này phải được lập, kiểm toán và nộp tới Bộ KH&CN cùng với BCTC đã được kiểm toán trong vòng 90 ngày sau khi kết thúc năm tài chính. Tôi muốn hỏi là, đối với DN có hoạt động ứng dung công nghệ cao thì ngoài việc lập và nộp báo cáo như trên, bên tôi còn phải thực hiện các thủ tục hoặc nộp các báo cáo nào khác nữa không?
Lê Thị Kiều Trang (trangnhnt91@gmail.com) - 63d võ văn tần, quận 3, tphcm