Thứ tư, 16/08/2017 17:36 GMT+7

Về việc cử công chức, viên chức dự tuyển đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản năm 2018 (bổ sung)

BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

Số:  2713 /BKHCN-TCCB

V/v cử CCVC dự tuyển đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản năm 2018 (bổ sung)

Hà Nội, ngày  16  tháng  8  năm 2017

Kính gửi:  Các đơn vị trực thuộc Bộ

Văn phòng Đề án 165 có Thông báo số 37-TB/VP165 ngày 08/8/2017 về việc tuyển sinh cán bộ đi đào tạo thạc sĩ tại Nhật Bản năm 2018 (bổ sung), chương trình học bằng tiếng Anh, cụ thể như sau:

1. Đối tượng

- Công chức, viên chức (CCVC) làm việc tại các cơ quan trong hệ thống chính trị.

- Chỉ tiêu: 30 thạc sĩ (không hạn chế số lượng CCVC dự tuyển).

- Khối quân đội không thuộc đối tượng dự tuyển.

2. Tiêu chuẩn

CCVC tham gia dự tuyển đáp ứng được các tiêu chuẩn, điều kiện dưới đây:

- Sức khỏe tốt;

- Phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống tốt;

- Chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm;

- Tuổi từ 24-39 tính đến thời điểm 01/4/2018;

- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy tại các trường đại học của Việt Nam hoặc nước ngoài;

- Chưa từng nhận được bất kỳ học bổng nước ngoài nào ở trình độ thạc sĩ;

- Trình độ tiếng Anh: tối thiểu TOEFL ITP 500 (tương đương CBT 173, iBT 61) hoặc IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0). Nếu chưa có chứng chỉ vào thời điểm nộp hồ sơ, ứng viên sẽ được tham gia kỳ thi TOEFL ITP miễn phí do Văn phòng JICE tổ chức;

- Có khả năng về toán đại số cơ bản;

- Có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 03 lần thời gian đào tạo.

- Không nhận dự tuyển đối với: CCVC đã có bằng thạc sĩ, cán bộ đang thực hiện hoặc đang trong danh sách chờ thực hiện nghĩa vụ quân sự.

3. Chuyên ngành đào tạo

Hành chính công, Quản lý công, Chính sách công, Quản lý hành chính công, Luật, Khoa học, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Nghiên cứu hợp tác quốc tế, Quan hệ quốc tế, Chính sách Hợp tác quốc tế, Khoa học Môi trường, Nghiên cứu môi trường toàn cầu.

4. Chế độ học bổng

Học bổng toàn phần trong thời gian học ở Nhật Bản (bao gồm: học phí, sinh hoạt phí hàng tháng; tài liệu học tập; chi phí tham dự hội thảo tại Nhật Bản và quốc tế, chi phí vận chuyển đồ đạc về Việt Nam sau khi học xong, bảo hiểm y tế trong thời gian học ở Nhật Bản và vé máy bay khứ hồi).

5. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Đơn xin đi học có xác nhận của đơn vị quản lý CCVC (có cam kết tiếp tục thực hiện nhiệm vụ, công vụ sau khi hoàn thành chương trình đào tạo trong thời gian ít nhất gấp 03 lần thời gian đào tạo; ghi rõ số điện thoại di động, địa chỉ email và nơi ở hiện nay).

- 02 bản khai lý lịch cán bộ theo mẫu 2C (dán ảnh 4x6, đóng dấu giáp lai, có xác nhận của cấp có thẩm quyền), có nhận xét đánh giá của đơn vị cử đi học.

- Bản sao có chứng thực các loại văn bằng bảng điểm, chứng chỉ về chuyên môn,lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học, quản lý nhà nước, chứng minh thư nhân dân (foto)

- Giấy khám sức khỏe tại bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, thành phố; khi cán bộ ra nước ngoài học tập phải đáp ứng yêu cầu sức khỏe của nước sở tại.

Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị các đơn vị có nhu cầu cử CCVC tham gia khóa đào tạo nêu trên gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển về Vụ Tổ chức cán bộ trước ngày 15/9/2017 để triển khai các công việc tiếp theo./.

Nơi nhận:

- Như trên;