Thứ hai, 16/04/2018 16:08 GMT+7

Nữ trí thức chia sẻ kinh nghiệm về quyền sở hữu trí tuệ

Hướng tới kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới (26-4), Cục Sở hữu trí tuệ phối hợp với Hội Nữ trí thức Việt Nam và Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức cuộc tọa đàm "Nữ trí thức và công cụ sở hữu trí tuệ trong đổi mới sáng tạo".

Ảnh: Nhân dân

 

Các nhà khoa học, nhà quản lý đã chia sẻ thông tin về hoạt động sáng tạo của nhà khoa học nữ và kinh nghiệm đăng ký, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cũng như trách nhiệm của cơ quan quản lý; trao đổi về những điểm quan trọng trong pháp luật sở hữu trí tuệ, điều kiện để hưởng quyền sở hữu trí tuệ, những nguyên tắc cơ bản để bảo vệ thương hiệu và sử dụng bản quyền tác giả. Trong đó, có ý kiến đề xuất để lại toàn bộ giá trị thu bản quyền cho tác giả tái đầu tư nhằm tiếp tục tạo ra công nghệ mới, khuyến khích nhà khoa học đưa kết quả nghiên cứu ra phục vụ sản xuất.

Đại diện của Hội Nữ trí thức Việt Nam cho biết, Hội chịu trách nhiệm thực hiện dự án "Nữ trí thức Việt Nam với hoạt động sáng tạo" thuộc Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2011-2015. Thành công của dự án đã giúp đẩy mạnh phong trào nghiên cứu của các nhà khoa học nữ trong các viện nghiên cứu, trường đại học...

Liên kết nguồn tin:

http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Khoa-hoc/898912/nu-tri-thuc-chia-se-kinh-nghiem-ve-quyen-so-huu-tri-tue

Nguồn: Báo Hànộimới

Lượt xem: 2620

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)