Thứ hai, 08/03/2021 15:16 GMT+7

Báo cáo kết quả tự đánh giá nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: Nghiên cứu cơ sở khoa học, thực tiễn và đề xuất xây dựng mô hình kinh tế xanh cấp xã lưu vực sông Lam, mã số KC.08.11/16-20

I. Thông tin chung về nhiệm vụ:

1. Tên nhiệm vụ, mã số:

Thuộc:

- Chương trình  (tên, mã số chương trình): Chương tình KC.08/16-20 “Nghiên cứu khoa học và công nghệ phục vụ bảo vệ môi trường và phòng tránh thiên tai”.

- Khác (ghi cụ thể):

2. Mục tiêu nhiệm vụ:

- Mục tiêu tổng quát

Cung cấp cơ sở khoa học, thực tiễn và đề xuất được các mô hình kinh tế xanh ở lưu vực sông Lam, xây dựng và trình diễn một số mô hình kinh tế xanh đặc thù cấp xã, từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế xanh cho các lưu vực sông ở Việt Nam.

- Mục tiêu cục thể

- Cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn về các mô hình kinh tế xanh, từ đó lựa chọn tiêu chí để nhận diện, đánh giá mô hình kinh tế xanh lưu vực sông quy mô cấp xã.

- Đánh giá được thực trạng các mô hình phát triển kinh tế-xã hội quy mô cấp xã trên lưu vực sông Lam, từ đó phát hiện những điểm phù hợp và chưa phù hợp của các mô hình đó đối với mô hình kinh tế xanh.

- Đề xuất các mô hình kinh tế xanh lưu vực sông Lam, lưa chọn xây dựng một số mô hình trình diễn kinh tế xanh đặc thù quy mô cấp xã thuộc lưu vực sông Lam.

- Đề xuất các giải pháp phát triển, nhân rộng mô hình kinh tế xanh ở các lưu vực sông của Việt Nam.

3. Chủ nhiệm nhiệm vụ: TS Lại Văn Mạnh

4. Tổ chức chủ trì nhiệm vụ: Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường

5. Tổng kinh phí thực hiện: 5.250                                            triệu đồng.

Trong đó, kinh phí từ ngân sách SNKH: 5.250              triệu đồng.

Kinh phí từ nguồn khác: 0                                              triệu đồng.

6. Thời gian thực hiện theo Hợp đồng:

Bắt đầu: 9/2017

Kết thúc: 8/2020.

Thời gian thực hiện theo văn bản điều chỉnh của cơ quan có thẩm quyền (nếu có): kết thúc: tháng 12/2020 (Quyết định số 2239/QĐ-BKHCN ngày 18/8/2020).

7. Danh sách thành viên chính thực hiện nhiệm vụ nêu trên gồm:

Số

Chức danh khoa học, học vị

Cơ quan công tác

TS. Lại Văn Mạnh

Chủ nhiệm đề tài

ThS. Nguyễn Thị Thanh Huyền

Thư ký đề tài

TS. Kim Thị Thúy Ngọc

GS.TS. Nguyễn Viết Thịnh

Trường Đại học sư phạm – Hà Nội

PGS.TS. Trần Văn Ý

Bảo tàng thiên nhiên Việt Nam

PGS.TS. Lê Thu Hoa

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

TS. Nguyễn Hoàng Nam

TS. Trương Hà Thái

Công ty TNHH Đầu tư và Dịch vụ Học viện Nông nghiệp Việt Nam

PGS.TS. Nguyễn Thị Trang Thanh

Trường Đại học Vinh

ThS. Trần Xuân Cường

Ban Quản lý Vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An

II. Nội dung tự đánh giá về kết quả thực hiện nhiệm vụ:

Chi tiết được đăng tải tại tệp đính kèm.

Báo cáo kết quả tự đánh giá nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia mã số KC.08.11/16-20 (.pdf)

Báo cáo kết quả tự đánh giá nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia mã số KC.08.11/16-20 (.doc)

Nguồn: Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước