Từ năm 2017 đến nay, Viện Nghiên cứu và Phát triển Vùng đã cùng với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lạng Sơn hỗ trợ người dân huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn phát triển cây ăn quả có múi: cam, bưởi chất lượng cao.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Bằng phương pháp chuyển hóa bột đồng trong bã thải công nghiệp điện phân kẽm thành atacamit ở điều kiện áp suất và nhiệt độ môi trường và hòa tách chúng trong dung dịch axit sulfuric, có thể thu hồi hơn 90% lượng đồng của bã thải.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Hệ thống xử lý nước thải theo sáng chế có ưu điểm là nguyên lý đơn giản, có thể dễ dàng kiểm soát nước thải và nước mưa, dễ dàng tiếp cận các ngăn bể để hút bùn, nước chảy tràn bề mặt một cách linh hoạt.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
“Chúng tôi đã phát triển thêm một thiết bị mới là thiết bị hải trình SPD có thể tích hợp với bộ đàm trên tàu để thực hiện được các chức năng định vị giám sát nhưng không gây ảnh hưởng tới chức năng bộ đàm của thiết bị”.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Trong các ngày 25-30/11/2019 tại Nagoya, Nhật Bản, đoàn đại biểu của Bộ KH&CN Việt Nam đã tham gia Diễn đàn các Cơ quan Vũ trụ khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APRSAF-26) năm 2019, cùng với sự tham gia của 40 tổ chức thành viên đền từ các quốc gia như: Mỹ, Nhật bản, Australia, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Malayxia…
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Ngày 11/12/2019, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo tham vấn Đề án phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. Tham gia Hội thảo, về phía Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại TP Đà Nẵng có ThS. Ngô Phương Trà - Phó Trưởng Văn phòng, Phụ trách Văn phòng.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Từ ngày 25 đến ngày 27/11/2019, tại Seoul, Hàn Quốc đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 2 Lãnh đạo Cơ quan Sở hữu trí tuệ các nước ASEAN – Hàn Quốc và các sự kiện liên quan với sự tham dự của Lãnh đạo Cơ quan Sở hữu trí tuệ 10 nước thành viên ASEAN, Cơ quan Sáng chế Hàn Quốc (KIPO) và Ban Thư ký ASEAN. Đoàn Việt Nam do ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ dẫn đầu.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Hội nghị tập huấn là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao hiểu biết, nhận thức về vai trò, ý nghĩa của công tác lễ tân đối ngoại trong hoạt động đối ngoại.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Ngày 12/12/2019, Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) trọng điểm cấp nhà nước “Nghiên cứu những vấn đề trọng yếu về khoa học xã hội và nhân văn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội" (mã số: KX.01/16-20) đã tổ chức hội thảo khoa học “Một số vấn đề phát triển kinh tế - xã hội ở nước ta trong bối cảnh mới và sơ kết Chương trình KX.01/16-20”. Mục tiêu của hội thảo nhằm trao đổi, chia sẻ những kết quả bước đầu của một số đề tài và trao đổi về tình hình thực hiện, công tác tổ chức, quản lý Chương trình KX.01/16-20.
Ngày 13/12/2019  | Xem tiếp
Ngày 12/12/2019, tại Hà Nội, Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Dự án “Tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam” tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nghiệp vật liệu xây dựng (BMF2019) với chủ đề “Vinh danh các điển hình tiên tiến trong sản xuất và sử dụng vật liệu xây không nung - Vật liệu xanh cho cuộc sống xanh”. Diễn đàn được triển khai với sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam.
Ngày 12/12/2019  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối