Phân bón viên nén sử dụng cho cây lúa đã được nghiên cứu từ những năm 1980 tại nhiều quốc gia, đem lại hiệu quả cao hơn cách bón phân truyền thống. Khảo sát về nhu cầu sử dụng phân bón dạng viên nén cho một số loại cây trồng chính như lúa, mía, sắn, đậu tượng… và máy bón phân viên nén cho các loại cây này hiện nay ở Việt Nam cho thấy, nhu cầu sử dụng máy bón phân viên nén là rất lớn.
Ngày 29/10/2020  | Xem tiếp
Cá tra là một trong mặt hàng xuất khẩu chủ lực của thủy sản Việt Nam, tuy nhiên ngành công nghiệp cá tra đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong thương mại xuất khẩu, đặc biệt là chính sách về nguồn gốc và an toàn thực phẩm.
Ngày 29/10/2020  | Xem tiếp
Hiện nay, vệ tinh được sử dụng trong các lĩnh vực thông tin liên lạc, định vị dẫn đường, quan sát và viễn thám, dự báo thời tiết, cảnh báo thảm hoạ... Tuỳ theo quỹ đạo hoạt động của vệ tinh, chúng ta có thể phân chia thành (1) các vệ tinh quỹ đạo xích đạo và đặc biệt là vệ tinh địa tĩnh hoạt động ở độ cao 35.786 km, (2) vệ tinh tầm trung (Circular Medium Earth Orbits - MEO) hoạt động ở độ cao khoảng 10.000km, (3) các vệ tinh tầm thấp quỹ đạo tròn (circular low earth orbit - LEO) với quỹ đạo cách trái đất vài trăm km. Do đặc điểm của từng quỹ đạo hoạt động với góc nghiêng, diện tích phủ và chu kì vòng quanh trái đất... mà các vệ tinh sẽ được gắn các nhiệm vụ và ứng dụng phù hợp. Ví dụ, vệ tinh địa tĩnh phù hợp với các loại hình thông tin liên lạc với độ trễ nhất định và phạm vi bao phủ diện tích 1 quốc gia, vùng lãnh thổ, và được ứng dụng trong thông tin liên lạc, truyền hình vệ tinh. Các vệ tinh MEO thường hoạt động theo chùm 10 tới 15 vệ tinh, chủ yếu cung cấp dịch vụ thông tin liên lạc thời gian thực trên phạm vị toàn cầu.
Ngày 29/10/2020  | Xem tiếp
Việt Nam là một nước nông nghiệp, tuy nền kinh tế chưa phát triển nhưng có rất nhiều tiềm năng. Để xoá đói giảm nghèo, thay đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi đưa nền kinh tế quốc dân phát triển, nhiệm vụ cấp bách hàng đầu mà Đảng và Nhà nước đặt ra hiện nay là tăng diện tích và năng suất trồng trọt, tạo vùng chuyên canh, đặc biệt chú trọng đến công nghệ cao, công nghệ mới trong chế biến các sản phẩm nông nghiệp thành hàng hoá nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu.
Ngày 29/10/2020  | Xem tiếp
Ngày 27/10/2020 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển hội nhập khoa học và công nghệ quốc tế (Trung tâm) tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng viết thư đề xuất, trao đổi hợp tác nghiên cứu với đối tác nước ngoài”. Tham dự lớp tập huấn là các học viên đến từ nhiều đơn vị thuộc các bộ, ngành như: Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Y tế, Bộ Xây dựng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Ngày 29/10/2020  | Xem tiếp
Để chia sẻ với những khó khăn, mất mát của đồng bào ở địa phương các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 7 vừa qua, thể hiện tinh thần tương thân tương ái hướng về đồng bào miền Trung, trong hai ngày 26 và 27/10/2020, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc (Ban Quản lý) đã tổ chức Lễ Phát động và ủng hộ “Vì miền Trung thân yêu” tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động của Ban Quản lý, các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc nhằm quyên góp cho đồng bào miền Trung, góp phần giảm bớt những thiệt hại nặng nề cho các địa phương và nhân dân vùng bị ảnh hưởng.
Ngày 28/10/2020  | Xem tiếp
Trong khuôn khổ thực hiện thư thỏa thuận ngày 28/2/2020 giữa Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN và Trưởng hợp phần hợp tác thương mại hóa nghiên cứu khoa học thuộc Chương trình Aus4Innovation tại Việt Nam, Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN tổ chức tọa đàm “Tham vấn ý kiến về dự thảo Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ giai đoạn 2021 - 2030” (Chương trình) vào sáng 27/10, tại Hà Nội.
Ngày 27/10/2020  | Xem tiếp
Trải qua ba quý đầu năm 2020, không chỉ nền kinh tế Việt Nam mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều chịu ảnh hưởng, tổn thất nặng nề do dịch Covid-19 gây ra. Rất nhiều ngành, lĩnh vực, doanh nghiệp, nhất là du lịch, dịch vụ gần như dừng hẳn hoạt động, nhiều ngành công nghiệp, cơ khí phải sản xuất cầm chừng. Nhưng không vì vậy mà các hoạt động Ứng dụng triển khai tại Trung tâm Đánh giá không phá hủy bị gián đoạn.
Ngày 27/10/2020  | Xem tiếp
Ngày 23/10/2020, tại thành phố Ninh Bình, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cán bộ năm 2020.
Ngày 27/10/2020  | Xem tiếp
Ngày 21/10/2020, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 (Liên hoan) với chủ đề "Sáng mãi niềm tin theo Đảng" và phát động ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ tham gia dự thi Liên hoan với tiết mục “Người đi tìm hình của nước”. Đây là tiết mục đã đoạt Giải Xuất sắc trong Hội thi cấp Bộ với nòng cốt là các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Văn phòng Bộ, Chi đoàn Liên Văn phòng kết hợp với Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tập luyện và biểu diễn.
Ngày 27/10/2020  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :