Cục Thông tin KH&CN quốc gia kính gửi các nhà khoa học những nghiên cứu mớinhất về COVID-19 trên thế giới, bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống từ ngày 20/3 đến ngày 26/03/2020. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.
Ngày 27/03/2020  | Xem tiếp
Sáng 26/3/2020, tại Hà Nội, Chi bộ Tổng hợp thuộc Đảng bộ Văn phòng Bộ đã trang trọng tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022. Tham dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Pháp, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đảng ủy Bộ; đồng chí Nguyễn Mai Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Bộ, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Bộ, Chánh Văn phòng Bộ cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ Tổng hợp.
Ngày 27/03/2020  | Xem tiếp
Phương pháp sản xuất vật liệu thủy tinh từ tro xỉ nhiệt điện mà không cần lọc sạch cacbon xuống dưới 4% của Viện Kỹ thuật hóa học, Đại học Bách khoa Hà Nội đã giúp tận dụng tài nguyên cũng như làm giảm gánh nặng lên môi trường hơn so với các phương pháp trước đây.
Ngày 27/03/2020  | Xem tiếp
Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được xác định là “cuộc chiến” toàn dân, trong đó, lực lượng thanh niên, đoàn viên là nòng cốt, đi đầu trong việc tuyên truyền, khuyến khích người dân. Từ những ý nghĩ nêu trên, ngày 26/3/2020, Chi đoàn Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tại trung tâm thành phố nhằm tuyên truyền, vận động tăng cường ý thức chống dịch của người dân thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cộng đồng nói chung.
Ngày 27/03/2020  | Xem tiếp
Cải thiện độ tan và khả năng hấp thu của thuốc dùng đường uống; Bào chế các hệ kiểm soát giải phóng thuốc và Bào chế các hệ mang thuốc dùng qua da/niêm mạc. Đây là 3 hướng nghiên cứu chính của công trình nghiên cứu “Bào chế và đánh giá hệ phân phối thuốc nano tự nhũ hóa siêu bão hòa chứa silymarin”. Công trình của TS. Nguyễn Thạch Tùng, Trường đại học Dược Hà Nội và cộng sự vừa được đề cử là 01 trong 08 công trình được đề cử tặng Giải Tạ Quang Bửu năm 2020.
Ngày 26/03/2020  | Xem tiếp
Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần có loại máy bơm cột nước thấp sử dụng để chống hạn, tiêu úng và tiết kiệm điện. Năm 2013 Công ty cơ khí điện Hải Dương đã tập trung nghiên cứu, sản xuất loại bơm cột nước thấp và thử nghiệm thành công lần đầu tiên năm 2016 và đến nay đã có nhiều lần cải tiến để áp dụng hiệu quả trong thực tế.
Ngày 23/03/2020  | Xem tiếp
Lần đầu tiên ở Việt Nam, hệ thống vi thủy canh (microponic system) đã được tối ưu hóa với các thiết bị, vật liệu đơn giản, rẻ tiền nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cây giống và tạo điều kiện cho người nông dân có thể dễ dàng áp dụng trên quy mô lớn.
Ngày 23/03/2020  | Xem tiếp
Vừa qua, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia đã phê duyệt Danh mục gồm 36 đề tài nghiên cứu cơ bản thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn do Quỹ Phát triển khoa học và công nghệ Quốc gia tài trợ.
Ngày 23/03/2020  | Xem tiếp
Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia kính gửi các nhà khoa học những nghiên cứu mớinhất về COVID-19 trên thế giới, bao gồm những bài viết đã được xuất bản chính thức và các bài viết được chấp nhận đăng trên những cơ sở dữ liệu học thuật chính thống từ ngày 13/3 đến ngày 19/03/2020. Những nghiên cứu công bố trước thời gian này được tổng hợp tại đường link cuối bài.
Ngày 20/03/2020  | Xem tiếp
Bismut là kim loại được biết một cách chắc chắn từ năm 1753. Nó được xếp vào nhóm kim loại ít, và có tài liệu còn cho rằng nó là kim loại hiếm, có nhiều tính chất đặc biệt, và ngày càng được các nước trên thế giới quan tâm sản xuất và tiêu thụ. Do những đặc tính nêu trên bismut được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như: chế tạo nam châm vĩnh cửu công suất lớn (hợp kim bismanol MnBi), hợp kim nhiệt độ chảy thấp dùng trong thiết bị an toàn phòng chống cháy nổ, hợp kim đặc biệt trong công nghiệp hàng không và ô tô, vật liệu kết cấu và tải nhiệt trong lò phản ứng hạt nhân, chất xúc tác dầu mỏ, men gốm sứ, vật liệu điện tử, các chi tiết trong thiết bị chế biến thực phẩm và y tế, dược phẩm và mỹ phẩm.
Ngày 20/03/2020  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :