Sáng ngày 21/01/2020, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Khoa học và Công nghệ” cho ông Kim JinOh, Giám đốc quốc gia Văn phòng Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tại Việt Nam, vì đã có nhiều đóng góp đối với sự nghiệp phát triển Khoa học và Công nghệ.
Ngày 21/01/2020  | Xem tiếp
Theo Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy, trong năm 2020 sẽ có nhiều giải pháp được triển khai để Khoa học và Công nghệ đáp ứng yêu cầu phát triển của thực tiễn. Các giải pháp đều hướng tới mục tiêu đưa khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo thực sự trở thành động lực mới cho tăng trưởng, tái cơ cấu nền kinh tế và hội nhập quốc tế. Do đó, các nhiệm vụ nghiên cứu phải bám sát thực tế, giải quyết các bài toán đang đặt ra ở các ngành.
Ngày 21/01/2020  | Xem tiếp
Gạo nếp rất quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam, đặc biệt trong những ngày lễ tết và các đám hiếu hỷ. Chúng được sử dụng làm các loại bánh truyền thống như bánh trưng, bánh dầy, bánh cốm.... nhiều nơi còn dùng để nấu các loại rượu ngon như rượu nếp cái, rượu nếp cẩm. Một số tỉnh lúa nếp được coi là giống cây đặc sản như nếp cái hoa vàng Bắc Ninh, Nam Định và ở miền Nam lúa nếp cũng là một mặt hàng xuất khẩu đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Diện tích trồng lúa nếp hiện nay ở nước ta chiếm khoảng 10% tổng số diện tích sản xuất lúa.
Ngày 21/01/2020  | Xem tiếp
Trong cuộc sống công nghiệp hiện nay, con người phải chịu nhiều áp lực về công việc, về nhịp sống, về môi trƣờng, vì vậy các bệnh tiểu đƣờng, tim mạch, suy giảm khả năng tình dục ngày càng tăng. Bất lực sinh lý ở nam giới, nhất là rối loạn cương dương không những gặp ở những lứa tuổi trung niên mà còn gặp cả ở lứa tuổi thanh niên khỏe mạnh. Thống kê trên thế giới cho thấy, có khoảng 150 triệu đàn ông bị rối loạn cương dương và theo dự đoán sẽ tăng lên trên 320 triệu vào năm 2025. Phần lớn sự gia tăng sẽ xảy ra ở các nước đã phát triển, do điều kiện sống đƣợc nâng cao, tỷ lệ người cao tuổi ngày càng tăng. Ở Việt Nam chưa có con số thống kê chính thức, nhưng theo một báo cáo cho biết có 44% nam giới ở độ tuổi 41-50% mắc chứng bệnh này.
Ngày 21/01/2020  | Xem tiếp
Nhiên liệu sinh học cho các nguồn động lực nói chung và phương tiện giao thông nói riêng đang nhận được sự quan tâm lớn của thế giới. Sử dụng nhiên liệu sinh học có khả năng tái tạo và thân thiện với môi trường góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng và giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, để nhiên liệu sinh học thay thế có hiệu quả cho nhiên liệu truyền thống, tùy vào tính chất của nhiên liệu và các đặc trưng về kết cấu và vận hành của phương tiện, cần thiết phải hiệu chỉnh các thông số điều chỉnh của phương tiện một cách phù hợp. Việt Nam là nước nông nghiệp nên có nguồn nguyên liệu dồi dào để chế biến nhiên liệu sinh học, đặc biệt là cồn etanol. Nhiều nhà máy sản xuất cồn etanol nhiên liệu sinh học ở Việt Nam đã đi vào hoạt động với tổng công suất thiết kế đạt tới trên 500.000 tấn/năm. Cồn etanol thường được sử dụng dưới dạng phối trộn với xăng khoáng theo một tỷ lệ nhất định. Với hàm lượng 5-10% cồn etanol trong xăng sinh học, hầu hết các phương tiện hiện nay đều có thể sử dụng mà không cần tác động tới động cơ nhưng với hàm lượng cồn lớn hơn nếu không điều chỉnh thích hợp trong quá trình vận hành sẽ có những ảnh hưởng đến tính năng kinh tế, kỹ thuật, phát thải và độ bền của động cơ.
Ngày 21/01/2020  | Xem tiếp
Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đã cung cấp miễn phí công cụ hướng dẫn điện tử (có tương tác) về cách sử dụng và khai thác thông tin sáng chế. Hướng dẫn điện tử này là tài liệu đào tạo bổ sung trong khuôn khổ chương trình Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo (TISC) do WIPO khởi xướng.
Ngày 21/01/2020  | Xem tiếp
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Thụy Điển Ann Måwe và Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam, trao đổi các phương hướng mới về hợp tác khoa học và công nghệ.
Ngày 20/01/2020  | Xem tiếp
Ngày 15/01/2020, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Năng lượng nguyên tử đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. Ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, ông Nguyễn Quốc Thái - Phó Chánh Văn phòng Công đoàn Bộ KH&CN đã đến tham dự và phát biểu tại Hội nghị.
Ngày 20/01/2020  | Xem tiếp
Sáng ngày 14/01/2020, tại Hà Nội, Trung tâm Thông tin và Tư vấn hạt nhân trực thuộc Cục Năng lượng nguyên tử (NLNT) đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức. TS. Hoàng Anh Tuấn, Cục trưởng Cục NLNT kiêm Giám đốc Trung tâm Thông tin và Tư vấn hạt nhân và bà Hà Thị Hoài, Chủ tịch Công đoàn Cục NLNT chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Thu Trang, Phó Cục trưởng Cục NLNT, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Cục NLNT, lãnh đạo một số đơn vị quản lý nhà nước trực thuộc Cục cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Trung tâm Thông tin và Tư vấn hạt nhân.
Ngày 20/01/2020  | Xem tiếp
Thực hiện các quy định về dân chủ cơ sở, ngày 17/01/2020 tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2019. Đồng chí Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục SHTT, đồng chí Phan Ngân Sơn - Phó Cục trưởng Cục SHTT và đồng chí Nguyễn Văn Bảy - Chủ tịch BCH Công đoàn Cục đồng chủ trì Hội nghị.
Ngày 20/01/2020  | Xem tiếp
Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :