Thứ hai, 29/04/2024 04:59 GMT+7

Lập danh sách khen thưởng học sinh giỏi và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2022-2023

Thứ năm, 01/06/2023 15:42 GMT+7
Thực hiện Kế hoạch công tác công đoàn năm 2023, được sự đồng ý của Đảng ủy Bộ Khoa học và Công nghệ, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ chủ trì, phối hợp Ban Chấp hành các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ tổ chức tuyên dương, khen thưởng các cháu học sinh giỏi và đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các cấp năm học 2022 - 2023, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 7/2023. Để chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng được thành công, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đề nghị Ban Chấp hành các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ thực hiện một số nội dung như sau:

1. Lập danh sách khen thưởng

Lập bảng tổng hợp danh sách các cháu là con CBCCVC&LĐ hiện đang công tác tại đơn vị đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố, quốc gia và quốc tế năm học 2022 – 2023 và báo cáo tổng hợp số lượng các cháu học sinh giỏi cấp trường theo từng cấp (theo mẫu gửi kèm Công văn này).

2. Tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng

a) Công đoàn Bộ KH&CN tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các trường hợp sau:

- Các cháu học sinh là con CBCCVC&LĐ của các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố, quốc gia và quốc tế.

- Các cháu học sinh là con CBCCVC&LĐ của các Công đoàn bộ phận trực thuộc Công đoàn Bộ đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường.

b) Các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Bộ chủ động tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các cháu là con CBCCVC&LĐ thuộc đơn vị đạt học sinh giỏi cấp trường.

3. Mức và nguồn kinh phí khen thưởng

3.1 Mức khen thưởng:

- Học sinh giỏi cấp 1:                          150.000đ/cháu

- Học sinh giỏi cấp 2:                          200.000đ/cháu

- Học sinh giỏi cấp 3:                          250.000đ/cháu

- Đạt giải cấp Quận, huyện:                300.000đ/cháu

- Đạt giải cấp Tỉnh, Thành phố:           500.000đ/cháu

- Đạt giải cấp Quốc gia:                       700.000đ/cháu

- Đạt giải cấp Quốc tế:                      1.000.000đ/cháu

3.2 Nguồn kinh phí khen thưởng:

- Nguồn kinh phí Công đoàn Bộ sẽ tổ chức Lễ tuyên dương và khen thưởng cho các cháu Học sinh giỏi đạt giải cấp quận/huyện, tỉnh/thành phố, quốc gia, quốc tế; các cháu là học sinh của các công đoàn Bộ phận trực thuộc (Công đoàn Vụ).

- Các Công đoàn cơ sở chủ động từ nguồn kinh phí Công đoàn và nguồn xã hội hóa để tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho các cháu với mức không thấp hơn.

4. Hồ sơ nộp về Văn phòng Công đoàn Bộ

- Bảng tổng hợp danh sách (Biểu mẫu 01/CĐB)

- Danh sách học sinh đạt giải các cấp ( Biểu mẫu 02/CĐB) và Giấy chứng nhận các giải (ghi rõ tên bố/mẹ ở góc bên phải).

Ghi chú: Đối với Công đoàn các Vụ gửi kèm danh sách các cháu học sinh giỏi cấp trường và bản phô tô Giấy khen thành tích học tập (ghi rõ tên bố/mẹ ở góc trên bên phải).

5. Một số vấn đề cần lưu ý

- Danh sách học sinh đạt giải chỉ tính cho các trường hợp đạt giải văn hoá, không tính đạt giải năng khiếu.

- Trường hợp đạt nhiều giải trong các kỳ thi thì khen thưởng giải cao nhất. Trong trường hợp đồng giải thì tính một lần khen thưởng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho các cháu, ngoài việc gửi giấy khen giải cao nhất, đơn vị gửi kèm theo giấy khen giải thấp hơn.

- Trường hợp bố mẹ cùng đơn vị, Công đoàn Bộ khen thưởng theo đơn vị của mẹ.

- Các cháu có giấy khen cấp Quốc tế đề nghị có bản dịch kèm theo (khuyến khích công chứng).

Để kịp tổng hợp danh sách, trân trọng đề nghị các đơn vị nộp hồ sơ về Văn phòng Công đoàn Bộ trước ngày 20 tháng 6 năm 2023, đồng thời gửi bản mềm qua địa chỉ email: thuhiendhv.khtc@gmail.com. Mọi chi tiết xin liên hệ: Văn phòng Công đoàn Bộ, Số điện thoại 024 35560704, Đ/c Đặng Thị Thu Hiền, số điện thoại 0919146033.

Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đề nghị các công đoàn trực thuộc nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên.

Bảng tổng hợp danh sách các cháu học sinh giỏi, đạt giải năm học 2022 - 2023 (Mẫu 01/CĐB)

Danh sách học sinh giỏi, đạt giải các cấp 2022-2023 (Mẫu 02/CĐB)

capcha_img
Khách online:4727