Thứ sáu, 06/04/2018 21:23 GMT+7

Lễ khai giảng khóa IV Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý khoa học và công nghệ

Ngày 27/3/2018, tại 38 Ngô Quyền - Hà Nội, Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa IV Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Quản lý khoa học và công nghệ.

Đến tham dự buổi lễ khai giảng có Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, đại diện các giảng viên của chương trình đào tạo, cùng đông đảo các nghiên cứu sinh đang theo học chương trình Tiến sỹ ngành Quản lý KH&CN của Viện.

 

TS. Hoàng Xuân Long, Phó Viện trưởng phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại Lễ khai giảng, thay mặt Lãnh đạo Viện, TS. Hoàng Xuân Long, Phó Viện trưởng đã gửi lời chúc mừng tới các học viên đã trúng tuyển kỳ tuyển sinh đào tạo tiến sỹ năm 2018. Ông cũng nhấn mạnh Chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành quản lý KH&CN tại Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu quản lý nhà nước, nhu cầu xã hội trong việc nâng cao hơn nữa vai trò của KH&CN góp phần phát triển đất nước. Ông Hoàng Xuân Long đã bày tỏ mong muốn các nghiên cứu sinh ngoài việc đến Viện để học tập, các nghiên cứu sẽ gắn bó, tham gia chặt chẽ vào các hoạt động và môi trường học thuật của Viện, đây sẽ trở thành đơn vị công tác thứ hai của mỗi nghiên cứu sinh.

Các giảng viên và các đại biểu tham dự buổi Lễ đã có những lời chúc mừng các tân nghiên cứu sinh và chia sẻ về  kỉ niệm trong công tác đào tạo, trong chặng đường làm nghiên cứu sinh mình đã từng trải qua và hi vọng rằng các nghiên cứu sinh khóa IV sẽ hoàn thành tốt khóa học của mình.

Thay mặt các học viên khóa IV, NCS. Nguyễn Huyền Minh đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của các thầy cô và đơn vị quản lý và xin hứa sẽ nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ nghiên cứu và học tập hiệu quả và đúng thời gian quy định.

Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN được cấp phép tổ chức đào tạo thí điểm trình độ tiến sĩ chuyên ngành quản lý KH&CN theo Quyết định 3948/QĐ-BGDĐT ngày 16/09/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Theo quy chế đào tạo, mục tiêu của chương trình là nhằm đào tạo những nhà khoa học có trình độ cao về lý thuyết và năng lực thực hành, có khả năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo, khả năng phát hiện và giải quyết được những vấn đề mới có ý nghĩa về lý luận và thực tiễn và có năng lực hướng dẫn nghiên cứu khoa học và đào tạo về chuyên ngành Quản lý KH&CN./.

Nguồn: Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN

Lượt xem: 2984

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)