Thứ năm, 28/12/2017 09:34 GMT+7

Bộ KH&CN nhận Bằng khen trong công tác hiến máu tình nguyện năm 2017

Chiều 27/12/2017, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ trao giải thưởng "Giọt hồng" và Gặp mặt các nhà quản lý năm 2017 tại Hà Nội.

Năm nay, có 12 đơn vị và 12 cá nhân vinh dự đón nhận giải thưởng "Giọt hồng" do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trao tặng. Bộ KH&CN vinh dự nhận được Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hiến máu tình nguyện và vận động hiến máu tình nguyện năm 2017.Nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương Nguyễn Anh Trí trao Bằng khen cho các tập thể. Đại diện Công đoàn Bộ KH&CN, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Đỗ Xuân Ngọc lên nhận bằng khen

 

Lễ trao giải thưởng "Giọt hồng" là sự kiện thường niên của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương nhằm tri ân, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện tại Hà Nội.

Phát biểu tại Lễ trao giải, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chia sẻ: Qua lễ trao giải, Viện mong muốn truyền tải những thông điệp tốt tới cộng đồng, nhận được nhiều hơn sự ủng hộ của các cá nhân và tập thể với những hành động tuyên truyền hữu ích, thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, đối với sự phát triển bền vững của phong trào hiến máu và đặc biệt quyết định gián tiếp với sự sống của những người bệnh.

Trong 9 năm qua (2008 - 2016), giải thưởng đã được xét tặng và trao cho 66 tập thể, đơn vị thuộc các khối quận/huyện, xã/phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp/doanh nghiệp, hội/câu lạc bộ/tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, đơn vị đồng hành và nhiều cá nhân đồng hành với hoạt động hiến máu.

Năm 2017, cả nước tiếp nhận khoảng 1,5 triệu đơn vị máu, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận 303.082 đơn vị máu. Trong đó, Viện tiếp nhận tại Hà Nội 186.623 đơn vị máu, chiếm 62,76% lượng máu toàn thành phố. 100% các đơn vị máu của Viện tiếp nhận được sàng lọc đảm bảo an toàn và cung cấp tới trên 180 bệnh viện khu vực phía Bắc.

Năm 2017, với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, các cán bộ công chức, viên chức (CCVC) và người lao động của Bộ KH&CN đã nhiệt tình tham gia chương trình cùng hướng về cộng đồng mang tính nhân đạo cao cả này. Đây là hoạt động thường niên của Bộ KH&CN. Hoạt động năm nay hướng đến chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2017.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh, những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện luôn được cán bộ, đoàn viên thanh niên Bộ KH&CN tích cực hưởng ứng. Qua những việc làm cụ thể đó, thanh niên đã khẳng định được chính mình, khẳng định được lòng yêu nước, luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của Đảng, sẵn sàng vì lợi ích dân tộc, bảo vệ chủ quyền quốc gia, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, sống có trách nhiệm với gia đình, xã hội.Đại diện các tập thể nhận Bằng khen

 

Năm nay, cán bộ, người lao động đến từ 53 đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN tham vào Ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Đây là hoạt động tình nguyện, mang tính nhân đạo rất thiết thực, hướng về cộng đồng. Các đơn vị như Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Cục Sở hữu trí tuệ... là những đơn vị có đông đảo cán bộ, người lao động tham gia chương trình…

Ngoài những cán bộ CCVC và người lao động của Bộ KH&CN lần đầu tham gia hiến máu còn có rất nhiều người đã từng hiến máu nhiều lần vẫn tiếp tục tham gia.

 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN

Lượt xem: 2244

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)