Thứ bảy, 12/05/2018 20:07 GMT+7

Bế mạc Giải bóng đá chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam 18/5

Sau hai ngày (11-12/5/2018) thi đấu gay cấn, quyết liệt với tinh thần giao lưu, học hỏi, sáng ngày 12/5, tại Hà Nội, Giải bóng đá minni năm 2018 do Công đoàn khối thi đua I Công đoàn Viên chức Việt Nam và Đoàn Thanh niên các Bộ, ngành tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí: Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ; Phạm Quang Trung, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ KH&CN; Lê Văn Hoạt Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, Trưởng khối thi đua I; Vũ Minh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường, Phó trưởng khối thi đua I; Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên các Bộ, ngành và các cầu thủ, cổ động viên của 12 đội bóng đá đại diện cho 11 Bộ, ngành tham gia thi đấu.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Ngày KH&CN lần thứ 5, Đại hội lần thứ V Công đoàn Viên chức Việt Nam và Đại hội Đoàn các cấp.

Giải bóng đá không chỉ là cơ hội nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao hiệu quả công tác mà còn góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đồng thời là dịp để mở rộng giao lưu và hiểu biết lẫn nhau giữa các đội bóng tham dự giải.

Giải bóng đá mini đã thu hút được sự tham gia của 12 đội bóng đại diện cho 11 Bộ, ngành đến từ các đơn vị: Bộ KH&CN, Bộ Ngoại Giao, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và 03 đội bóng khách mời gồm: Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam; Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đài truyền hình Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc giải bóng đá, Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy thay mặt Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ KH&CN cảm ơn các đội bóng trong khối thi đua I và các đội  khách mời đã tham gia giải thể thao chào mừng Ngày KH&CN Việt Nam và thành công của Đại hội lần thứ V Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Thứ trưởng khẳng định: thành công của Giải bóng đá mini lần này không những mang ý nghĩa chào mừng ngày KH&CN Việt Nam và Đại hội lần thứ V Công đoàn Viên chức Việt Nam mà còn góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao, tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, nâng cao sức khỏe thể chất cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Bên cạnh đó, hoạt động này còn tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, giao lưu giữa các đơn vị; tạo ra không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình.

Nhân dịp này, đồng chí Đặng Quang Huấn, Trưởng khối thi đua I thay mặt Ban tổ chức đã gửi lời cảm ơn đến đại biểu đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương; đại diện Lãnh đạo, Đảng ủy các Bộ, ngành đã đến dự và động viên giải thưởng.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, các cầu thủ tham gia của các đội bóng đến từ các đơn vị đã cống hiến cho khán giả những trận đấu sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn với nhiều cảm xúc bất ngờ. 20 trận đấu được diễn ra, 47 bàn thắng được ghi. Kết thúc giải: Giải nhất giải Senior thuộc về đội bóng Đài truyền hình Việt Nam; Giải nhất giải Junior thuộc về đội bóng Viện Hàn Lâm KH&CN Việt Nam.

Hai đội bắt tay giao lưu trước khi bắt đầu trận đấu tranh giải nhất-nhì (Đội bóng Đài truyền hình Việt Nam- Đội bóng Bộ Ngoại giao).

Ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN và ông Vũ Minh Sơn Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường trao Giải Ba.

Ông Phạm Quang Trung, Phó Bí thư trường trực Đảng Ủy Bộ KH&CN và ông Lê Văn Hoạt Phó Bí thư trường trực Đảng Ủy Bộ Lao động Thương binh và Xã hội trao trải Nhì.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy trao Cup cho đội đạt Giải Nhất.

Ông Đặng Quang Huấn, Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN và ông Đào Ngọc Thịnh, Chủ tịch Công đoàn Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội trao Giải Vua phá lưới.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN