Thứ sáu, 21/12/2018 16:49 GMT+7

Sức mạnh của sự phối hợp công tác trong thực thi nhiệm vụ – Bài học từ Techfest Vietnam 2018

Đó là đánh giá nhận xét của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khi nói về thành công của Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) 2018 tại “Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và kế hoạch công tác năm 2019” của Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (Cục PTTTDN) tổ chức vào ngày 20/12/2018.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN): đồng chí Cao Huy Long, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Trần Văn Quang, Phó Vụ trưởng Vụ Phát triển KH&CN địa phương; đồng chí Trần Thị Hồng Lan, Phó Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ; đồng chí Hà Thị Lâm Hồng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; các đồng chí đại diện Văn phòng Các chương trình KH&CN quốc gia cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục PTTTDN.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục PTTTDN đã trình bày Báo cáo tóm tắt Kết quả công tác năm 2018 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của Cục PTTTDN (Báo cáo). Theo Báo cáo đánh giá, trong năm 2018, Cục PTTTDN luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị được phân công để chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ. Từ xây dựng văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phát triển thị trường công nghệ, phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến triển khai các hoạt động cụ thể liên quan đến các lĩnh vực trên.

Ngoài nêu những việc đã làm được, Báo cáo cũng chỉ ra những vấn đề còn bất cập khi thực hiện nhiệm vụ từ việc tìm được tiếng nói chung với các Bộ, ngành trong xây dựng chính sách nhằm phát triển doanh nghiệp KH&CN đến vấn đề tuyển dụng nhân lực cho nhiệm vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và triển khai Đề án 844 trong điều kiện biên chế bị eo hẹp.
 


Đồng chí Phạm Hồng Quất, Cục trưởng Cục PTTTDN báo cáo tại Hội nghị

Đại diện các đơn vị tham dự đánh giá cao sự nỗ lực công tác và kết quả đạt được của cán bộ, công chức, viên chức Cục PTTTDN trong năm qua, đánh giá cao về sự phối hợp công tác của Cục PTTTDN với các đơn vị trong và ngoài Bộ khi triển khai nhiệm vụ và cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ kịp thời Cục PTTTDN những vấn đề liên quan đến lĩnh vực đơn vị được giao quản lý.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Trần Văn Tùng biểu dương sự nỗ lực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục PTTTDN trong việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao trong năm 2018; Thứ trưởng đánh giá cao về đóng góp của Cục PTTTDN trong việc phát triển sản phẩm thương hiệu Sâm quốc gia (Sâm Ngọc Linh); Thứ trưởng cũng đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong Bộ với Cục PTTTDN trong việc triển khai tổ chức thành công sự kiện Techfest 2018 với quy mô quốc tế, gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng khởi nghiệp trong nước và quốc tế. Thứ trưởng đề nghị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cục PTTTDN phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, phấn đấu để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2019.
 


Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Hồng Quất trân trọng cảm ơn ý kiến phát biểu chỉ đạo toàn diện và sâu sắc của Thứ trưởng Trần Văn Tùng đối với công tác của Cục PTTTDN. Thay mặt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục PTTTDN, ông Phạm Hồng Quất khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các đại biểu và ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị của Thứ trưởng, sớm cụ thể hóa, bổ sung vào chương trình công tác của Cục PTTTDN để triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đặc biệt là sự chỉ đạo của Thứ trưởng về một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019, như đẩy mạnh phát triển thị trường công nghệ, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN trong lĩnh vực công nghệ thông tin theo cơ chế đặc thù, xây dựng và phát triển mô hình sàn giao dịch công nghệ hiện đại kết nối với quốc tế, triển khai các dự án tham gia chuỗi giá trị sản phẩm là thế mạnh của các vùng miền, địa phương, triển khai tốt các nhiệm vụ, chương trình và đề án được giao.

 

Nguồn: Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN

Lượt xem: 1617

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)