Thứ tư, 09/09/2020 21:16 GMT+7

Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ: Khánh thành và bàn giao phòng học tại điểm trường vùng cao

Thiết thực lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2020 - 2025; với sự kết nối của Tỉnh đoàn Bắc Kạn và sự đồng hành của Quỹ Từ thiện BigShare cùng một số cá nhân, tổ chức hảo tâm, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp triển khai xây dựng 02 phòng học tại trường Tiểu học Bằng Thành 1, huyện Pác Nặm và 01 phòng học tại điểm trường Lũng Lịa, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Sau một thời gian triển khai, được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chung tay góp sức của các đơn vị tài trợ, cán bộ giáo viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn, các công trình đã hoàn thành đủ điều kiện đưa vào sử dụng. Nhân dịp năm học mới 2020 - 2021, sáng ngày 06/9/2020, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Kạn và các cá nhân, đơn vị hảo tâm tổ chức khánh thành và bàn giao các công trình cho địa phương.

Tham dự Lễ khánh thành có đại diện Đảng ủy, Đoàn thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Quỹ từ thiện Bigshare, Công ty cổ phần phân phối The Smart Light, Lãnh đạo Tỉnh đoàn Bắc Kạn, lãnh đạo huyện Pác Nặm, Ngân Sơn và các thầy cô giáo cùng các em học sinh tại điểm trường Lũng Lịa, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nà Khoang, thị trấn Nà Phặc, huyện Ngân Sơn. Các phòng học được lắp ghép bằng khung thép và chất liệu composite có độ bền cao, an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ. Mỗi phòng học có diện tích là 42m2, tổng trị giá 03 phòng học trên 250 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 60 em học sinh.

Nhân dịp này, Quỹ Từ thiện Bigshare, Công ty cổ phần phân phối The Smart Light đã trao tặng 218 suất quà trị giá trên 20 triệu đồng cho các em học sinh tại các điểm trường.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia Nà Tu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Một số hình ảnh về chương trình:


 

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN – Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN

Lượt xem: 1364

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)