Thứ sáu, 07/05/2021 14:36 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Chiều 06/5, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đã có buổi tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. Tham dự buổi tiếp còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt đánh giá cao Tổ hợp Samsung tại Việt Nam đã luôn quan tâm đến việc đẩy mạnh triển khai các hoạt động KH&CN của Công ty và đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu và Phát triển tại Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, thời gian qua, Bộ KH&CN đã ban hành và tham mưu Thủ tướng Chính phủ ban hành các văn bản quy định các tiêu chí liên quan đến doanh nghiệp công nghệ cao (Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg), dự án ứng dụng công nghệ cao (Thông tư số 04/2020/TT-BKHCN) đã được sửa đổi, cập nhật theo hướng tạo điều kiện thuận lợi và phù hợp hơn cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp/dự án của Samsung tại Việt Nam.

Bộ trưởng đề nghị Samsung tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam, phối hợp với các viện nghiên cứu, trường đại học, nhà khoa học của Việt Nam triển khai các dự án nghiên cứu chung, đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm quản lý các dự án nghiên cứu.

Báo cáo về tình hình đầu tư của Samsung tại Việt Nam cũng như hoạt động của Trung tâm nghiên cứu và Phát triển của Samsung tại Việt Nam, ông Choi Joo Ho cho rằng, Samsung là doanh nghiệp công nghệ cao nên việc thành lập Trung tâm nghiên cứu và Phát triển là cần thiết. Khởi công xây dựng từ tháng 3/2020 với tổng số vốn 220 triệu USD trên diện tích 11.600m2, hiện Samsung đã hoàn thành được khoảng 31%, dự kiến cuối năm 2022 sẽ khánh thành và đi vào hoạt động.

Ông Choi Joo Ho cho biết thêm, Trung tâm nghiên cứu và Phát triển của Samsung tại Việt Nam ngoài phát triển công nghệ phần mềm cho điện thoại di động, sẽ mở rộng thêm nghiên cứu các công nghệ cần thiết cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 như: 5G, nhà máy thông minh, AI…

Bên cạnh đó, Samsung cũng tập trung hợp tác với các trường đại học và đào tạo nhân tài với 3 nội dung chính: trao học bổng tài năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin; xây dựng phòng Lab Samsung cho một số trường đại học; đồng hành tổ chức các hoạt động triển lãm, hội thảo với các trường, viện của Việt Nam…

Ông Choi Joo Ho bày tỏ mong muốn, Bộ KH&CN quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ Tổ hợp Samsung Việt Nam trong lĩnh vực thẩm quyền quản lý nhà nước của Bộ KH&CN như vấn đề về cơ chế chính sách, nguồn nhân lực…
 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt tiếp và làm việc với ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Chúc mừng Tổ hợp Samsung tại Việt Nam trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn giữ được kết quả sản xuất, kinh doanh ấn tượng, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt khẳng định sẽ tiếp tục ủng hộ đối với hoạt động của các công ty thuộc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam. Đến nay, các công ty này đều đang được hưởng các ưu đãi theo quy định của Luật công nghệ cao.

Về kiến nghị của Samsung, Bộ KH&CN ghi nhận và sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan trong Chính phủ để giải quyết trên tinh thần ủng hộ cao nhất./.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN

Lượt xem: 559

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)