Thứ sáu, 07/08/2015 10:19 GMT+7

“Ứng dụng công nghệ vi sinh trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm và phát triển bền vững” là chủ đề hội thảo do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố Hải Phòng tổ chức...

Hội thảo thu hút đông đảo đại biểu là các cán bộ đại diện: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT) Hải Phòng; Viện Nghiên cứu Hải sản; Trung tâm Giống Thủy sản Hải Phòng; Công ty TNHH thương mại VIC; Hội Nông dân thành phố Hải Phòng cùng lãnh đạo phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế Hạ tầng, Hợp tác xã của các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, An Lão, An Dương, Kiến Thụy, Thủy Nguyên và Cát Hải đến tham dự.

Tại hội thảo, các đại biểu lắng nghe một số báo cáo và tham luận về: Tổng quan tình hình ứng dụng công nghệ vi sinh trong lĩnh vực nông nghiệp tại Hải Phòng; Ứng dụng công nghệ mới Biofloc trong nuôi tôm thương phẩm; Hiệu quả của việc ứng dụng chế phẩm sinh học trong xử lý môi trường chăn nuôi và xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp tại xã Hữu Bằng, huyện Kiến Thụy; Ứng dụng công nghệ vi sinh trong sản xuất thức ăn chăn nuôi nhằm hướng tới sản phẩm sạch, an toàn và Tầm quan trọng của việc sản xuất thuốc bảo vệ thực vật thảo mộc và ý nghĩa của việc ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm nông sản an toàn.

Trao đổi tại hội thảo, đại diện Phòng Chăn nuôi (Sở NN&PTNT Hải Phòng) cho biết, việc ứng dụng công nghệ vi sinh trong chăn nuôi, đặc biệt để xử lý môi trường đang là vấn đề vô cùng cấp bách. Tại Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng, việc ứng dụng công nghệ vi sinh hầu như mới chỉ dừng ở việc xử lý môi trường bên ngoài. Việc áp dụng công nghệ mới - ứng dụng công nghệ vi sinh xử lý ngay trong đường ruột của vật nuôi - làm tăng khả năng tiêu hóa, giảm tỷ lệ mắc bệnh của vật nuôi, tăng cao hiệu quả kinh tế trong chăn nuôi.

Với việc đề cập tới ứng dụng công nghệ vi sinh - một công nghệ tiên tiến, mang lại nhiều lợi ích vào trong lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, hội thảo thực sự thu hút sự hưởng ứng và quan tâm của các đại biểu tham dự./.

Thu Nga