Thứ sáu, 20/09/2019 22:19 GMT+7

Viện Ứng dụng Công nghệ tổ chức Bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp Cơ sở cho nghiên cứu sinh theo học tại Viện

Sáng ngày 20/9/2019, Viện Ứng dụng Công nghệ đã tổ chức Bảo vệ Luận án tiến sĩ cấp Cơ sở cho Nghiên cứu sinh (NCS) Vũ Trung Kiên - giảng viên trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Hà Nội đang theo học tại Viện. Tới tham dự buổi Bảo vệ Luận án có GS. TS. Lê Hùng Lân, Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ, bà Trần Thị Hồng Minh, Giám đốc Ban Kế hoạch – Tài chính, các nhà khoa học trong và ngoài Viện, các đồng nghiệp của NCS Vũ Trung Kiên.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở do PGS.TS. Thái Quang Vinh, Viện Công nghệ thông tin- Viện Hàn lâm KH&CN VN làm Chủ tịch Hội đồng cùng các nhà khoa học: PSG. TS. Hoàng Mạnh Thắng, Đại học Bách khoa Hà Nội, Phản biện 1; PGS.TS. Trần Đức Tân, Đại học Phenikaa, Phản biện 2; PGS.TS Mai Anh Tuấn và TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện Ứng dụng Công nghệ, Ủy viên và Ủy viên thư ký; PGS.TS. Nguyễn Thanh Hải, trường ĐH Giao thông Vận tải, Ủy viên; PGS. TS. Lê Nhật Thăng, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông,  Ủy viên.
 

           

Toàn cảnh buổi Bảo vệ Luận án.
 

Tại buổi Bảo vệ Luận án, Hội đồng đã được nghe NCS trình bày tóm tắt nội dung nghiên cứu của Luận án. Đề tài luận án của NCS Vũ Trung Kiên có 05 bài báo khoa học được công bố. Trong đó có 01 bài tại hội nghị khoa học quốc tế, 02 bài báo được công bố trên các tạp chí KHCN trong nước có uy tín, 02 bài báo được công bố trên các tạp chí KHCN quốc tế được hội đồng chức danh giáo sư ngành công nhận tính điểm. Các bài báo này đều nằm trong phạm vi nghiên cứu của luận án và phản ánh đúng các kết quả đã nêu trong luận án.

Trên cơ sở nghiên cứu về các kỹ thuật định vị trong nhà dựa trên dấu vân tay RSSI sử dụng tín hiệu Wi-fi trong mạng WLAN, luận án “Nghiên cứu, phát triển kỹ thuật định vị trong nhà sử dụng tín hiệu Wi-Fi” của NCS Vũ Trung Kiên đã đưa ra một số đóng góp mới: Đề xuất 03 thuật toán ước lượng các tham số của GMM tương ứng với các trường hợp: một phần dữ liệu không quan sát được do censoring, một phần dữ liệu không quan sát được do dropping và một phần dữ liệu không quan sát được do cả censoring và dropping; Đề xuất thuật toán ước lượng số thành phần Gauss trong GMM khi một phần dữ liệu không quan sát được do censoring và dropping; Đề xuất thuật toán định vị trong trường hợp Wi-fi RSSI do OB thu thập trong giai đoạn định vị trực tuyến cũng chịu ảnh hưởng bởi censoring và dropping. Triển khai thực nghiệm trên một khu vực trong toàn nhà có diện tích 360m2.
 

NCS Vũ Trung Kiên trình bày nội dung Luận án,
 

Hội đồng đánh giá cao về chất lượng chuyên môn của Luận án, đáp ứng được các yêu cầu về nội dung và hình thức của một Luận án tiến sĩ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và thống nhất đề nghị Viện Ứng dụng Công nghệ cho NCS Vũ Trung Kiên được bảo vệ ở cấp cao hơn sau khi đã chỉnh sửa theo yêu cầu của Hội đồng với số phiếu tuyệt đối là 7/7.
 

NCS Vũ Trung Kiên chụp ảnh kỷ niệm cùng Hội đồng.

Nguồn: Viện Ứng dụng Công nghệ

Lượt xem: 1600

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)