Thứ ba, 11/04/2017 22:21 GMT+7

Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và Ký kết giao ước thi đua năm 2017 của Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội

Ngày 10/4/2017, tại Hà Nội, Khối thi đua các Bộ, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua Khen thưởng (TĐKT) Trung ương.

Tham dự Hội nghị có: đồng chí Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng TĐKT Trung ương, Trưởng Ban TĐKT Trung ương và 9 đồng chí Lãnh đạo đại diện cho các đơn vị thành viên trong Khối (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

Đại diện Khối trưởng Khối thi đua, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan báo cáo: Năm 2016, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Quốc hội về  kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020. Trong bối cảnh kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, thách thức, với quyết tâm thi đua hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ trên các mặt công tác, các đơn vị thành viên trong Khối thi đua các Bộ, ban, ngành Khoa học - Văn hóa - Xã hội luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch công tác chuyên môn cũng như công tác thi đua, khen thưởng. Kết quả khen thưởng năm 2016 của Khối đã đạt được, cụ thể: 01 Huân chương Hồ Chí Minh; 253 Huân chương Lao động các loại; 04 Anh hùng Lao động; 737 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 37 Cờ thi đua của Chính phủ; 09 Danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc. Đồng thời, thay mặt Khối thi đua, đồng chí đã nêu một số nội dung chủ yếu về phương hướng, nhiệm vụ sẽ thực hiện trong năm 2017 và đã được các đồng chí Lãnh đạo là thành viên trong Khối thi đua thống nhất cao.

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh tham dự và báo cáo tóm tắt một số kết quả nổi bật về thực hiện nhiệm vụ chính trị cũng như công tác thi đua, khen thưởng của Bộ trong năm 2016. Tại Hội nghị, đại diện Ban TĐKT Trung ương và đại diện Khối Thi đua đã đánh giá cao công tác triển khai và kết quả đạt được của Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2016 trong các lĩnh vực.

Đại diện cho Hội đồng TĐKT Trung ương, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng đánh giá cao kết quả triển khai và hoạt động của Khối, đồng thời đã biểu dương các đơn vị được Khối thi đua đề nghị khen thưởng, trong đó Bộ Khoa học và Công nghệ đã được Khối Thi đua đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Tại Hội nghị, đại diện Lãnh đạo của 9 đơn vị thành viên trong Khối đã ký kết giao ước thi đua trong năm 2017 với một số nhiệm vụ chính:

- Tiếp tục quán triệt và triển khai đồng bộ Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng chính sách pháp luật về thi đua, khen thưởng; tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước.

- Triển khai Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 19/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ gắn với  “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”; triển khai, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2.

- Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng TĐKT và vai trò tham mưu của cơ quan chuyên trách làm công tác TĐKT.

- Đẩy mạnh công tác xây dựng, tuyên truyền và nhân rộng điển hình tiên tiến, chuẩn bị tiến tới Đại Hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp./.

Nguồn: Vụ Thi đua - Khen thưởng