Thứ sáu, 19/07/2019 19:41 GMT+7

Đại hội Chi đoàn Liên vụ nhiệm kỳ 2019-2022

Ngày 18/7/2019 BCH Chi đoàn Liên vụ đã tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Văn phòng Đảng - Đoàn thể; đại diện các Chi đoàn thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ và toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Liên vụ.


Toàn cảnh đại hội

 

Theo báo cáo của Chi đoàn Liên vụ, thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực, các mặt công tác; cơ bản đạt được mục tiêu, nhiệm vụ tại Đại hội Chi đoàn Liên Vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019 đề ra. Các Đoàn viên trong chi đoàn đều có lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, lối sống lành mạnh, tổ chức kỷ luật tốt, xung kích, tiên phong trong công việc; tham gia đầy đủ, nhiệt tình các phong trào đoàn hội... Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Nhiệm kỳ qua, Chi Đoàn đã giới thiệu 11 Đoàn viên ưu tú làm nguồn bổ sung cho Đảng, tới nay có 10 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, xây dựng, Đại hội đã tích cực thảo luận, tham gia ý kiến vào các báo cáo, góp ý Đề án dự kiến nhân sự tham gia Ban chấp hành Chi đoàn và bầu ra BCH nhiệm kỳ mới để lãnh đạo Chi đoàn chung sức, chung lòng, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ tới.

Đại hội nhận được nhiều ý kiến thảo luận của các đoàn viên thanh niên tham gia đóng góp cho Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Đoàn thanh niên Nhiệm kỳ 2017 - 2019; phương hướng công tác Nhiệm kỳ 2019 - 2022.

Đại diện Văn phòng Đảng ủy, Lãnh đạo các đơn vị dự Đại hội đều đồng tình với nội dung, phương hướng công tác Đoàn nêu trong văn kiện trình đại hội và biểu dương thành tích Chi đoàn đã đạt được trong Nhiệm kỳ qua. Đồng thời, khẳng định Chi uỷ, Chi bộ, Lãnh đạo các đơn vị sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đoàn viên thanh niên có thể phát huy tính xung kích, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và công tác đoàn.

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Vũ Tiến, Bí thư Đoàn Bộ KH&CN đánh giá cao kết quả đạt được trong Nhiệm kỳ qua. Với tinh thần bản lĩnh, sáng tạo và lòng nhiệt huyết, năng động, tinh thần tiên phong, trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên, nhiệm kỳ vừa qua Chi đoàn Liên vụ đã tích cực tham gia và triển khai hiệu quả các hoạt động do Đoàn Khối, Đoàn Bộ phát động; đã tổ chức nhiều hoạt động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham dự và để lại ấn tượng sâu sắc, được Đoàn Bộ, Đảng ủy, Lãnh đạo Liên vụ đánh giá cao và ghi nhận.

Bên cạnh đó, cũng còn hạn chế cần khắc phục. BCH Chi đoàn cần góp ý, tham mưu, tư vấn đưa vào Nghị quyết những hoạt động thiết thực để triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Với kết quả đạt được trong Nhiệm kỳ qua, mong rằng BCH Nhiệm kỳ mới tiếp tục phát huy và đạt được nhiều thành công hơn nữa, xây dựng và phát triển Đoàn thanh niên trở thành lực lượng nòng cốt, góp phần nâng cao vị thế của đơn vị, đồng chí Lê Vũ Tiến chia sẻ.

Đại hội đã tiến hành công tác nhân sự nhiệm kỳ mới và chọn ra 06 đoàn viên tiêu biểu đưa vào danh sách bầu cử để lựa chọn những người có năng lực, có phẩm chất, nhiệt huyết, trách nhiệm vào BCH để lãnh đạo công tác đoàn đạt kết quả tốt hơn nữa.

Đại hội đã bầu chọn 05 đoàn viên tham gia BCH cho nhiệm kỳ mới. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đồng chí Bùi Tuấn Thành gửi lời cảm ơn đại hội, xin hứa cùng BCH và toàn thể đoàn viên trong Chi đoàn luôn đoàn kết, chủ động sáng tạo, tích cực để phát huy tốt vai trò trên cương vị mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới.Ban Chấp hành Chi đoàn Liên vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022

Nguồn: Chi đoàn Liên Vụ

Lượt xem: 3436

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)