Thứ hai, 30/09/2019 09:31 GMT+7

Khai mạc Giải bóng đá chào mừng 60 năm ngày thành lập Bộ KH&CN

Chiều ngày 28/9/2019, tại Sân bóng đá Ngọc Bảo, số 68 Mạc Thái Tông, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Gia Chương – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN; đồng chí Nguyễn Duy Pháp - Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy Bộ; đồng chí Đỗ Xuân Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ; đồng chí Lê Vũ Tiến – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn - Bí thư Đoàn Thanh niên Văn phòng Chính phủ; đồng chí Kim Ngọc Thanh Nga – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT); đồng chí Hoàng Minh Tiến -  Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT); đồng chí Phạm Quang Linh – Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam (HLKHXHVN); đại diện các Ban Thường vụ: Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNN), Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN).

Tài trợ cho Giải bóng đá có các đơn vị Công ty Cổ phần Dụng cụ thể thao Delta, Công ty Cổ phần phân phối The Smart Light, Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Ngôi sao, Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum, Công ty TNHH GreenP Việt Nam, Viện Kinh tế xanh, Công ty TNHH Tuệ Linh.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Gia Chương - Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN gửi lời cảm ơn và chào mừng tới toàn thể các cầu thủ và cổ động viên của 8 đội bóng, các cá nhân, tập thể tài trợ cho giải đấu. Đồng chí cho biết, cách đây 60 năm, Bộ KH&CN, tiền thân là Uỷ ban Khoa học Nhà nước (UBKHNN) được thành lập theo Sắc lệnh số 016-SL ngày 4/3/1959 của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Sự phát triển từ UBKHNN sang Bộ KH&CN là một quá trình vừa hình thành, vừa xây dựng và hoàn thiện. Trong quá trình phát triển đó, với sự đoàn kết, đồng lòng của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động công tác qua các thời kỳ, Bộ KH&CN đã không ngừng khắc phục các khó khăn, phấn đấu thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao và đã đạt được những thành tựu đáng tự hào, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

“Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng khi có sự góp mặt của 8 đội bóng đến từ các Bộ, ngành (Văn phòng Chính phủ (VPCP); Bộ KH&ĐT; Bộ NN&PTNN; Bộ TN&MT; Bộ TT&TT; Bộ KH&CN; Viện HLKHXHVN và TTXVN). Chúng ta cùng nhau chia sẻ niềm vui, cùng nhắc nhở tri ân sự cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, đồng chí, đồng nghiệp qua các thời kỳ của Bộ KH&CN, đồng thời cùng nhau tăng cường sự giao lưu, hiểu biết giữa các Bộ, ngành, qua đó góp phần thúc đẩy sự phối hợp công việc ngày càng hiệu quả hơn để phục vụ đất nước”, đồng chí Phạm Gia Chương nói.

Đồng chí mong muốn các cầu thủ tham gia thi đấu cần phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và bàn thắng đẹp.

Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra các lượt thi đấu giữa các đội: TTXVN và Bộ NN&PTNT; Bộ KH&CN và Bộ KH&ĐT; VPCP với Bộ TT&TT; Viện HL KHXHVN và Bộ TN&MT.

Trên cơ sở kết quả thi đấu của các đội bóng sau trận đấu đầu tiên, có 4 đội thắng tranh giải vô địch Cúp Senior và 4 đội tranh giải vô địch Cúp Junior.

4 đội sẽ gặp nhau trong vòng bán kết giải đấu Senior gồm: đội VPCP với đội Bộ KH&CN; đội Bộ TN&MT với đội Bộ NN&PTNNN.

4 đội sẽ gặp nhau trong vòng bán kết giải đấu Junior gồm: đội TTXVN với đội Bộ TT&TT; đội Viện HLKHXHVN gặp đội Bộ KH&ĐT.

Theo kế hoạch, các trận đấu sẽ diễn ra tại Sân bóng đá Ngọc Bảo, số 68 Mạc Thái Tông vào sáng ngày 05/10/2019 tới.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Đồng chí Phạm Gia Chương – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN phát biểu tại buổi Lễ khai mạc.

Các đội trước khi thi đấu.

Các cầu thủ tham gia thi đấu với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng.

Các đội nhận cờ lưu niệm.

Các đại biểu cùng các đội chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn: Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN; Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN