Thứ tư, 02/12/2020 08:10 GMT+7

Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN tham gia hoạt động tình nguyện tại tỉnh Quảng Trị

Tặng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi và tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi gà, vịt, kỹ thuật trồng trọt; tổ chức các hoạt động khắc phục môi trường; tặng cơ sở vật chất hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi khắc phục khó khăn sau lũ với tổng giá trị 900 triệu đồng;…

Đó là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong Chương trình tình nguyện “Chung tay cùng miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ”, do Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Sở NN&PTNT, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng đại diện nhiều cơ quan, doanh nghiệp phối hợp tổ chức ngày 28/11, tại các xã Triệu Nguyên, xã Ba Lòng (huyện ĐaKrông) và xã Triệu Độ (huyện Triệu Phong) của tỉnh Quảng Trị.

Trong Chương trình, Đoàn đã tổ chức hỗ trợ các cây (rau, keo lai, cây ăn quả), con giống (gà, vịt), các thiết bị xử lý nước sạch (thiết bị lọc nước và máy lọc nước); sách vở, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trang thiết bị trường học (trường mầm non, trường TH&THCS Triệu Độ, Triệu Nguyên); các nhu yếu phẩm (gạo, thuốc); thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chịu thiệt hại với tổng trị giá 900 triệu đồng.

Đóng góp vào Chương trình, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN đã trao quà tặng gồm 2 tạ gạo, 100 lọ phân bón lá, 600 quyển vở học sinh, 14 xe đạp học sinh và 50 chăn siêu nhẹ.

Trong việc khôi phục rừng, Đoàn tổ chức tập huấn kĩ thuật và tặng 50ha giống keo lai cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

Với lĩnh vực chăn nuôi và trồng trọt, Đoàn tặng mô hình 3.000 con gà và 5 tấn thức ăn; 3.000 con vịt biển; 10.000 con vịt cạn; 104 ha rau, màu; 1.350 cây ăn quả giống; 100 lọ phân bón lá; Chế phẩm Trichoderma và Humic để hỗ trợ phục hồi cho 56 ha hồ tiêu sau ngập lụt và các chương trình tập huấn.

Đoàn đã tặng 5.600 quyển vở và 24 xe đạp cho các em học sinh nghèo tại các điểm trường bị ngập lụt; hỗ trợ các trang thiết bị dạy học cho trường tiểu học và THCS Triệu Nguyên (10 triệu đồng) và trường mầm non Triệu Độ (30 triệu đồng).

Trong Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, Đoàn đã tặng 50 bình lọc gốm Swacf; 110 thùng nước loại 50 lít và thuốc xử lý làm sạch nước.

Đoàn đã trao 4 tạ gạo và 50 chăn siêu nhẹ, thăm trực tiếp 5 hộ gia đình (2tr/hộ), gửi tặng quà 350 gia đình chính sách, gia đình bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gồm tiền, 01 túi thuốc không kê đơn, 01 thùng nước TH Truemilk.

Đoàn đã dâng hương tri ân và tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Đài tưởng niệm Liệt sĩ Trung đoàn 6 (huyện ĐaKrông); tổ chức dọn dẹp vệ sinh (Nghĩa trang liệt sĩ xã Triệu Độ), làm sạch môi trường nông thôn, dọn dẹp rác thải, bùn lầy sau mưa lũ, làm sạch các tuyến đường; lắp các máy lọc nước tại các điểm trường, trạm y tế.

Với tinh thần tiên phong, sẵn sàng “Chung tay vì cộng đồng” và sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của đoàn viên, thanh niên, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động của Chương trình:
 

Đại diện Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN trao quà tặng của Đoàn.
 

Một số hoạt động trong Chương trình.

Nguồn: Trung tâm NC&PT Truyền thông KH&CN, Đoàn Thanh niên Bộ KH&CN

Lượt xem: 865

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)