Thứ năm, 14/05/2015 16:09 GMT+7

Tập huấn: “Hướng dẫn quản lý, khai thác và sử dụng Trung tâm tích hợp dữ liệu khoa học và công nghệ trong Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa”

Ngày 13-14/5/2015, tại Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, Cục Thông tin KH&CN quốc gia phối hợp với Sở KH&CN Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn: “Hướng dẫn quản lý, khai thác và sử dụng Trung tâm tích hợp dữ liệu...

Lớp tập huấn bao gồm các nội dung:
- Hướng dẫn sử dụng và quản trị hệ thống Trung tâm Tích hợp dữ liệu KH&CN trong Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long (Trung tâm tích hợp dữ liệu);
- Hướng dẫn tạo lập, xử lý và cập nhật dữ liệu cho Trung tâm tích hợp dữ liệu;
- Hướng dẫn khai thác, sử dụng Thư viện điện tử KH&CN trong nước và quốc tế; Thư viện điện tử KH&CN phát triển nông thôn mới.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, ông Đào Mạnh Thắng - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia cho biết: Lớp tập huấn nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong công tác quản lý và khai thác Trung tâm dữ liệu KH&CN. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ là những nhân tố chủ chốt tham gia quản lý và hướng dẫn khách tham quan và bạn đọc sử dụng các nguồn tin KH&CN phong phú tại Trung tâm.

Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa đã được UBND tỉnh Vĩnh Long phê duyệt đầu tư tại Quyết định số 11682/QĐ-UBND ngày 05/7/2013 với tổng diện tích hơn 16.000 m2, kinh phí đầu tư gần 51 tỷ đồng bao gồm các hạng mục chính như: nhà tưởng niệm, nhà trưng bày, thư viện, phòng hội thảo, phòng chiếu phim, quảng trường... thực hiện trong giai đoạn 2013-2015. Khu lưu niệm sẽ chính thức khánh thành nhân dịp kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam lần thứ hai 18/5/2015.

Toàn cảnh Lớp tập huấn

Trung tâm tích hợp dữ liệu KH&CN trong Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa là bộ sưu tập toàn diện, sinh động về thân thế, sự nghiệp, hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ của cố GS.VS. Trần Đại Nghĩa. Bên cạnh đó, Trung tâm còn là đầu mối truy cập tới các thư viện điện tử KH&CN trong và ngoài nước, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, học tập và giáo dục truyền thống cho nhân dân trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long. Trung tâm tích hợp dữ liệu KH&CN Trần Đại Nghĩa gồm các hợp phần: Thư viện điện tử về GS.VS. Trần Đại Nghĩa; Thư viện điên tử KH&CN Việt Nam; Thư viện điện tử KH&CN thế giới; Thư viện điện tử KH&CN phát triển nông thôn mới; Trung tâm truy cập KH&CN đa phương tiện. Đây là quà tặng của Bộ Khoa học và Công nghệ nhân dịp khai trương Khu lưu niệm GS.VS. Trần Đại Nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long.

Địa chỉ website của Trung tâm tích hợp dữ liệu KH&CN: http://tdn.vista.vn/.