Thứ năm, 28/05/2015 17:27 GMT+7

Họp Ban soạn thảo và Tổ chuyên gia thực hiện Đề án “Xây dựng Chương trình phát triển khoa học cơ bản trong lĩnh vực hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất và khoa học biển đến năm 2020”

Triển khai Nghị quyết số 46/NQ-CP ngày 29/3/2013 của Chính phủ về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị...

Tham dự cuộc họp có Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc - Trưởng Ban soạn thảo, Lãnh đạo và chuyên viên Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên; đại diện Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường đại học, viện nghiên cứu và các nhà khoa học thuộc lĩnh vực hóa học, khoa học sự sống, khoa học trái đất và khoa học biển của Việt Nam.

Tại Hội nghị, Vụ Khoa học Xã hội và Tự nhiên đã giới thiệu các văn bản có liên quan: (1) Quyết định của Bộ trưởng Bộ KH&CN thành lập Ban Soạn thảo và các Tổ chuyên gia theo 04 lĩnh vực Hóa học, Khoa học Sự sống, Khoa học Trái đất và Khoa học Biển trên để xây dựng Đề án; (2) Dự kiến nội dung và kế hoạch triển khai Đề án để hướng đến mục tiêu chung của Chương trình là: Nâng cao tiềm lực khoa học và công nghệ quốc gia; Đào tạo nhân lực khoa học và công nghệ trình độ cao; Nâng cao vị thế của khoa học cơ bản Việt Nam trong khu vực và trên thế giới; Tập trung một số nghiên cứu cơ bản định hướng ứng dụng để giải quyết các vấn đề của sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận để xác định kế hoạch cụ thể triển khai việc xây dựng Đề án nhằm đáp ứng yêu cầu về chuyên môn và tiến độ đề ra.