Thứ hai, 18/05/2015 10:12 GMT+7

Lễ Kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam tại Lạng Sơn

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam, ngày 16/5/2015, tại Hội trưởng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở KH&CN Lạng Sơn đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam nhằm tuyên truyền rộng rãi về các thành tựu...

Trong khuôn khổ Lễ Kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam đã diễn ra các hoạt động gồm "Tọa đàm ngày KH&CN Việt Nam" và trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp KH&CN".

Tham dự buổi Lễ Kỷ niệm, về phía Bộ KH&CN có đồng chí Chu Thúc Đạt, Phó Vụ trưởng Vụ phát triển KH&CN địa phương và các chuyên viên. Về phía tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Lý Vinh Quang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Sở KH&CN, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Y tế, Trưởng Cao đẳng Sư phạm Lạng Sơn, Bệnh viện Đa khoa trung tâm Lạng Sơn và đại điện một số sở, ban, ngành của tỉnh; cán bộ nghiên cứu khoa học thuộc một số cơ quan, tổ chức KH&CN đóng trên địa bàn và đại diện một trong 63 nhà sáng chế không chuyên của tỉnh Lạng Sơn được tôn vinh tại buổi "Gặp mặt các nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu năm 2015" do Bộ KH&CN tổ chức tại Hà Nội.

Tại buổi "Tọa đàm ngày KH&CN Việt Nam", các đại biểu đã được xem phóng sự về những thành tựu hoạt động và đóng góp của KH&CN đổi với kinh tế - xã hội của tỉnh Lạng Sơn; nghe đại diện lãnh đạo Sở KH&CN báo cáo về kết quả hoạt động KH&CN của Tỉnh trong thời gian qua và 7 ý kiến tham luận về kết quả nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN trên các lĩnh vực về nông nghiệp, y tế, đào tạo, khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Lý Vinh Quang, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh đã thay mặt Lãnh đạo Tỉnh phát biểu nhấn mạnh vai trò của KH&CN đóng góp vào tiến trình đổi mới nền kinh tế trong suốt chặng đường phát triển của Việt Nam; rút kinh nghiệm những tồn tại về hoạt động KH&CN trên địa bàn Tỉnh trong thời gian qua; chỉ đạo công tác nghiên cứu khoa học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn cần có sự chuyển biến tích cực, hiệu quả hơn nữa trên cơ sở đổi mới để nâng cao hiệu quả về công tác quản lý, triển khai thực hiện các chương trình, đề tài, dự án về KH&CN, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.