Thứ năm, 28/11/2019 15:58 GMT+7

Thúc đẩy kết nối cung cầu máy móc thiết bị thông qua các hội chợ, triển lãm

Theo thông tin từ Ban tổ chức cho biết, tính đến thời điểm này Vietnam Expo 2019 đã thu hút sự tham gia của 850 doanh nghiệp đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trưng bày trên diện tích 10.000 m2 tương đương 900 gian hàng. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 04-07/12/2019 tại Trung tâm triển lãm SECC, Tp. Hồ Chí Minh.


 

Tại các hội chợ, triển lãm hoạt động kết nối cung cầu giữa bên bán và bên mua hay còn gọi là kết nối giao thương (Business matching) đang ngày càng trở nên phổ biến, tạo giá trị cốt lõi trong các hoạt động xúc tiến thương mại. Một trong những tiêu chí đánh giá hiệu suất của hoạt động này là quy mô doanh nghiệp tham gia và chất lượng sản phẩm/ máy móc thiết bị /dịch vụ. Hội chợ Vietnam Expo có được tất cả yếu tố này với thông điệp ngành hàng “Đa dạng & Đặc sắc”.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt tại Vietnam Expo năm nay gồm: Anh, Ấn Độ, Đức, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Nga, Nhật Bản, Philippines, Singapore, Tây Ban Nha, Thái Lan, Thụy Sỹ, Trung Quốc, Mỹ, Việt Nam… và mhững khu quốc gia (International Pavilion) duy trì thường niên như:

Khu gian hàng Hàn Quốc: Với hơn 120 doanh nghiệp đại diện đến từ các tỉnh, thành phố là những trung tâm công nghiệp và công nghệ bậc nhất như Suwon (Gyeonggido), Incheon, Daejeon. Hàn Quốc mang đến Vietnam Expo những máy móc thiết bị sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến phù hợp với trình độ tiếp nhận công nghệ và nhu cầu của Việt Nam. Kinh nghiệm tham gia 15 năm liên tiếp đã giúp doanh nghiệp Hàn Quốc thông hiểu nhu cầu thị trường Việt Nam vì thế định vị nhóm khách hàng phù hợp với phân khúc sản phẩm như: Thiết bị điện tử – điện dân dụng; Thiết bị giáo dục; Mỹ phẩm & thiết bị làm đẹp; Thực phẩm, đồ uống chế biến sẵn, thực phẩm chăm sóc sức khỏe…

Khu gian hàng Indonesia: Với không gian trưng bày mang đậm “màu sắc Indonesia”, đối tác thương mại đến với Vietnam Expo 2019 sẽ được tiếp cận, tìm hiểu các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, quy mô khép kín như thực phẩm đóng gói sẵn, dược phẩm không kê đơn, đặc biệt dòng mỹ phẩm chăm sóc da của Indonesia sẽ đóng góp những giá trị đặc sắc mang tinh tuý từ nguyên liệu thiên nhiên phong phú của đất nước vạn đảo này.

 Để tăng hiệu quả kết nối và nhận diện 850 doanh nghiệp tham gia một cách bài bản, Vietnam Expo năm nay xây dựng các Triển lãm chuyên ngành được bố trí thành từng khu vực, trang trí riêng nổi bật gồm: Triển lãm Quốc tế Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (HARDWARE & HAND TOOLSEXPO); Triển lãm Quốc tế cảnh quan & làm vườn (GARDEN & LANDSCAPE); Triển lãm Quốc tế Điện tử Gia dụng Việt Nam (VIETNAM ELECTRICALAPPLIANCE EXPO).

Nguồn: Cục Thông tin KH&CN quốc gia

Lượt xem: 1335

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)